Bộ Xây dựng yêu cầu nguyên Bộ trưởng Tư pháp trả lại nhà công vụ

(VTC News) - Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường về việc bộ này không đồng ý cho ông Cường được thuê thêm nhà công vụ.

Theo công văn do Thứ trưởng Lê Quanh Hùng ký gửi nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, Bộ Xây dưng cho biết, ông Cường đã nghỉ hưu nên hết tiêu chuẩn được thuê nhà công vụ.

Bo Xay dung yeu cau nguyen Bo truong Tu phap tra lai nha cong vu hinh anh 1

 Ông Hà Hùng Cường - Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Cụ thể, công văn này ghi rõ, theo Luật Nhà ở 2014 và Nghị định 99/2015 của Chính phủ có quy định “người thuê nhà ở công vụ phải hoàn trả khi không còn thuộc đối tượng được thuê nhà ở công vụ”.

Đối với trường hợp của ông Hà Hùng Cường, hiện đã được nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ nên đã hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ, cụ thể là căn hộ tại nhà chung cư CT1-CT1 khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Video: Xót xa những dự án nghìn tỷ sắp thành đống sắt vụn

Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị ông Hà Hùng Cường làm các thủ tục cần thiết để bàn giao lại căn hộ nhà công vụ nói trên cho đơn vị quản lý vận hành nhà công vụ CT1-CT2 theo quy định.

Trước đó, như tin đã đưa, năm 2013, ông Hà Hùng Cường được Bộ Xây dựng bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1-CT2, khu đô thị mới Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau hơn 3 năm, cuối tháng 3 vừa qua, Bộ Xây dựng thông báo cho ông Cường về việc trả lại nhà do hết tiêu chuẩn nhà ở công vụ theo quy định. Và ông Cường đã gửi đơn đề nghị kéo dài thời gian thuê nhà nói trên.

>>> Đọc thêm: Bị tố 'quỵt' 20 tỷ đồng phí bảo trì, May Thăng Long vội vã trả một phần

Châu Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh