Bộ Xây dựng xin chuyển hai xe sang từ doanh nghiệp về sử dụng

Hai chiếc Lexus 570 và Toyota Land Cruiser được đề xuất chuyển từ HUD về Bộ để tiếp khách nước ngoài, đi vùng sâu, vùng xa...

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Thủ tướng về việc xin điều chuyển ôtô từ doanh nghiệp nhà nước về Bộ sử dụng.

Theo văn bản do Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh ký, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) là doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và đang cổ phần hoá. Quá trình xác định giá trị doanh nghiệp tại đây cho biết có 2 ôtô không sử dụng thường xuyên, có thể đáp ứng việc sử dụng xe chuyên dùng cho Bộ Xây dựng

Hai xe này bao gồm ôtô 8 chỗ Lexus LX570 (năm sản xuất 2009), nguyên giá gần 3,8 tỷ đồng và xe ôtô 8 chỗ Toyota Land Cruiser (năm sản xuất 2008), nguyên giá hơn 1,8 tỷ đồng.

Bo Xay dung xin chuyen hai xe sang tu doanh nghiep ve su dung hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Cơ quan này lý giải, việc điều chuyển nhằm đáp ứng nhu cầu của Bộ trong thời gian Chính phủ dừng mua sắm xe công

Cũng theo văn bản này, Bộ Xây dựng cho biết, qua tổ chức rà soát tình hình quản lý, sử dụng ôtô tại các đơn vị trực thuộc Bộ cho thấy, hầu hết là xe cũ, đã hết niên hạn sử dụng và không có xe chuyên dùng, không có xe điều chuyển nội bộ, một số xe không đảm bảo an toàn khi vận hành và đang thực hiện các thủ tục thanh lý…

Trong khi đó, Bộ Xây dựng cho biết phải thực hiện nhiều nhiệm vụ đặc thù như tổ chức thanh tra, kiểm tra, đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước đến làm việc tại Bộ, thường xuyên đi kiểm tra chất lượng các công trình trọng điểm tại nơi vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn đi lại.

Vì thế, cơ quan này cho rằng, việc không có xe chuyên dùng công tác như hiện nay đang gây nhiều khó khăn cho hoạt động của Bộ.

Sau khi tiếp nhận văn bản từ Bộ Xây dựng, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đề nghị nêu trên đến Bộ Tài chính xem xét, xử lý, báo cáo Thủ tướng những nội dung vượt thẩm quyền.

Video: Chiêm ngưỡng xe mui trần trị giá 11 tỷ đồng lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội

>>> Đọc thêm: Tự tính ngôi nhà của bạn phải nộp bao nhiêu tiền thuế

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.