• Zalo

Bộ Xây dựng cử đoàn thanh tra mới lên Vĩnh Phúc: Huyện lo không còn hồ sơ để cung cấp

Thời sự Thứ Năm, 20/06/2019 12:38:00 +07:00

Đại diện UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, hồ sơ liên quan tới 29 xã bị công an thu giữ để điều tra nên không biết còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra không.

Liên quan đến vụ việc 3 cán bộ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị khởi tố tội nhận hối lộ, ngày 17/6, Bộ Xây dựng cử một đoàn thanh tra mới về huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) để tiếp tục nhiệm vụ thanh tra còn dang dở.

Tại buổi làm việc giữa đoàn thanh tra mới và UBND huyện Vĩnh Tường, ông Phan Thanh Hà, Chánh Thanh tra huyện Vĩnh Tường cho biết, hồ sơ, tài liệu đang được cơ quan công an thu giữ và tiếp tục làm việc với UBND huyện về nội dung này. Vì vậy, nếu Thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra thì sẽ có hai cơ quan cùng làm việc về một nội dung. Ông Hà đề nghị Thanh tra Bộ xem xét về việc tiếp tục cuộc thanh tra.

Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường Vũ Đức Kim cũng cho biết, một số hồ sơ của 29 xã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ nên không biết còn hồ sơ tài liệu cung cấp cho đoàn thanh tra nữa không.

du-an-duoc-doan-thanh-tra-bo-xay-dung-quan-tam-6

 Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường.

Ghi nhận ý kiến của các đại diện UBND huyện Vĩnh Tường, Phó trưởng đoàn thanh tra Đỗ Đức Thắng đề nghị UBND huyện có quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân làm đầu mối làm việc với đoàn thanh tra mới; đồng thời cung cấp các phiếu yêu cầu cung cấp hồ sơ, danh sách dự án do UBND huyện, UBND các xã làm chủ đầu tư từng cung cấp cho đoàn thanh tra trước.

Liên quan đến vụ việc, ngày 20/6, trả lời VTC News, đại diện UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, đến nay, mọi hoạt động giữa huyện và đoàn thanh tra vẫn diễn ra bình thường và không có khó khăn gì.

"Hiện nay huyện đang phối hợp tích cực theo yêu cầu của đoàn, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường không có gì khó khăn cả", đại diện UBND huyện Vĩnh Tường nói và cho biết chưa nắm được thông tin đoàn sẽ thanh tra ở địa phương nào.

Như VTC News đưa tin, chiều 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng là bà Nguyễn Thị Kim Anh và 2 thanh tra viên là Đặng Hải Anh và Nguyễn Thùy Linh để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 12/6, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang Đặng Hải Anh - thanh tra viên nhận 90 triệu đồng của ông Đỗ Ngọc Yên (SN 1984) - Phó Giám đốc Công ty Đức Trung tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường.

Đặng Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của ông Đỗ Ngọc Yên để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đức Trung thi công tại huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Anh nhận hối lộ của cán bộ 2 đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (SN 1971, kế toán của UBND xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư và nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (công chức tài chính kế toán của UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường).

Công an tỉnh Vĩnh Phúc khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình tại huyện Vĩnh Tường và 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều