Bỏ xa các đối thủ, Nathan Lee tiếp tục dẫn đầu

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 16/03/2014 09:15:00 +07:00

(VTC News) - Bỏ xa các đối thủ, Nathan Lee tiếp tục dẫn đầu liveshow 6 Chinh phục đỉnh cao

(VTC News) - Nathan Lee tiếp tục dẫn đầu  liveshow 6 Chinh phục đỉnh cao.

Sau liveshow 6, 4 thí sinh tiếp tục đối mặt với thử thách đầy khó khăn trong đêm nhạc cổ điển. Đây là đêm khẳng định khả năng hát opera thực thụ của các ca sỹ.

Họ đã trải qua hai vòng thi với nội dung khác nhau: Vòng 1 là chủ đề Cổ điển giao thoa có tính khởi động, mỗi thí sinh trình diễn một bài hát theo phong cách cổ điển giao thoa.

Đây là loại hình âm nhạc rất phổ biến hiện nay, pha trộn âm nhạc cổ điển với các thể loại nhạc hiện đại, hoặc hòa âm, phối khí và biểu diễn các bài hát nhạc pop theo phong cách cổ điển.

Đến với vòng 2, mỗi ca sĩ phải trình bày một aria trong một vở opera. Aria là các khúc tự sự, hát đơn ca, chất chứa nhiều tâm sự của các nhân vật.

Người hát không chỉ phải hoàn thiện những kỹ thuật thanh nhạc rất cao mà còn phải thể hiện cảm xúc, sự nhập vai vào nhân vật. Với chủ đề đặt ra như vậy, các popstar đã chứng tỏ khả năng của mình trên đường vươn tới ngôi vị opera star.

Trong đêm thi này, các ca sỹ đã lần lượt thể hiện trọn vẹn hai bài thi của mình với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình bày. Đặc biệt, ca sĩ Nathan Lee tiếp tục lập kỷ lục dẫn đầu điểm số sau 2 vòng thi.

Wrecking Ball  là ca khúc rất mới, là một trong những bài hát nhạc pop đình đám nhất của năm 2013 do nữ ca sĩ Miley Cyrus trình bày. Đây là một bài nhạc pop có pha trộn chút rock, điện tử, lần này sẽ được Nathan Lee trình bày theo phong cách cổ điển giao thoa.

Ở lượt thứ hai Nathan Lee trình bày Di Provenza - vở opera nổi tiếng và phổ biến bậc nhất của nhạc sĩ Ý thiên tài Verdi. Nội dung dựa theo câu chuyện Trà Hoa Nữ về nàng Violetta có đời sống phóng túng khi còn trẻ và sau đó chịu nhiều đau khổ khi hết thời và lâm bệnh nặng.

Trong trích đoạn Di Provenza, ông Germont, cha của Alfredo - người yêu của nàng Violetta, tìm mọi cách thuyết phục con trai hãy nghe lời ông, chia tay người yêu để trở về với miền quê xứ Provence nơi có nhiều kỷ niệm và cuộc sống bình yên.
nathan lee
Nathan Lee tiếp tục dẫn đầu 

Bên cạnh đó, nữ ca sỹ Ngọc Anh tiếp là thí sinh tiếp tục giành được giải thưởng do khán giả bình chọn nhiều nhất tuần trước.
Ngọc Anh là thí sinh được bình chọn nhiều nhất 

Ban Giải trí VTC News
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !