Chưa được cấp phép đã mang đi dự thi, phim 'Ròm' bị xử phạt 40 triệu đồng

(VTC News) - Chiều 14/10, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ra quyết định xử phạt nhà sản xuất phim "Ròm" 40 triệu đồng.

Nguyên do là phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến. Tuy nhiên, ê-kíp thực hiện tự ý đưa bộ phim đi tham dự LHP Quốc tế Busan. Phim được trao giải New Currents trong hạng mục tranh giải.

Thanh tra Bộ VHTTDL cũng yêu cầu nhà sản xuất hủy bản phim gửi tham gia Liên hoan phim. Yêu cầu này phải được thực hiện trong vòng 10 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. 

Chua duoc cap phep da mang di du thi, phim 'Rom' bi xu phat 40 trieu dong hinh anh 1

Nhà sản xuất phim "Ròm" bị phạt 40 triệu đồng.

Trước đó, trong cuộc họp báo Quý 3 Bộ VHTTDL ngày 8/10, ông Nguyễn Thái Bình - Người phát ngôn Bộ VHTTDL nói Bộ sẽ xử lý nghiêm nhà sản xuất phim Ròm.

“Việc bộ phim chưa được cấp phép phổ biến tự ý đăng ký và gửi phim tham dự liên hoan là hành vi vi phạm pháp luật hiện hành. Việc vi phạm đó cần phải được xử lý nghiêm nhằm bảo đảm tinh thần thượng tôn pháp luật.

Bất kỳ một tổ chức, cá nhân nào khi tự ý phát hành ,công chiếu tác phẩm chưa được cấp phép phổ biến đều bị xem xét, xử lý”, ông Bình nói.

Chỉ có những người vô trách nhiệm với đất nước mới phát hành phim cài cắm 'đường lưỡi bò' ở Việt Nam

Chỉ có những người vô trách nhiệm với đất nước mới phát hành phim cài cắm 'đường lưỡi bò' ở Việt Nam

Chỉ có những người vô tâm, vô trách nhiệm với đất nước mới để xảy ra sự việc phim có hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp công chiếu tại Việt Nam.
‘Ròm’ được giải phim hay nhất Busan khi chưa được cấp phép, Bộ VHTTDL sẽ xử lý nhà sản xuất

‘Ròm’ được giải phim hay nhất Busan khi chưa được cấp phép, Bộ VHTTDL sẽ xử lý nhà sản xuất

Người phát ngôn Bộ VHTTDL nói Bộ sẽ xử lý nghiêm nhà sản xuất phim "Ròm" khi chưa được cấp phép đã tự ý mang đi dự Liên hoan phim.
Thu Giang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU