Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ VHTTDL ‘phớt lờ’ ô kính trên nắp quan tài?

Thời sự Thứ Ba, 29/01/2013 11:05:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch không hề nhắc đến quy định vốn gây nhiều tranh cãi nhất "không lắp cửa kính cho quan tài".

(VTC News) - Trong văn bản điều chỉnh mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch không hề nhắc đến quy định vốn gây nhiều tranh cãi nhất  "không lắp cửa kính cho quan tài".

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản làm rõ một số nội dung tại Nghị định số 105/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ công chức, viên chức. Có hai nội dung được điều chỉnh so với quy định ban hành ngày 17/12/2012 về việc viếng vòng hoa và rắc vàng mã trong đám tang công chức, viên chức.


 
Theo sự điều chỉnh này, Ban tổ chức lễ tang bố trí vòng hoa luân chuyển để đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị Nhà nước đến viếng. Còn các đối tượng khác như: cá nhân, thân nhân của người từ trần có thể dùng vòng hoa hoặc lẵng hoa, bó hoa viếng tại các lễ tang cán bộ, công chức, viên chức.
 
Trong văn bản điều chỉnh mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch không hề nhắc đến quy định vốn gây nhiều tranh cãi nhất: Không lắp cửa kính cho quan tài 

Trong quá trình đưa tang từ nhà tang lễ hoặc gia đình đến nơi an táng hạn chế việc rắc vàng mã và khuyến khích không rắc vàng mã chứ không quy định là cấm không được rắc vàng mã. Còn việc đốt vàng mã như nhà, xe, vật dụng sinh hoạt… tại nơi an táng vẫn không được phép thực hiện.


Tuy nhiên, trong văn bản điều chỉnh mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch không hề nhắc đến quy định vốn gây nhiều tranh cãi nhất: Không lắp cửa kính cho quan tài.

Trước đó, ngày 10/1, TS.Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) ký văn bản "tuýt còi" Nghị định 105/2012 của Chính phủ về tổ chức tang lễ cán bộ, công chức, viên chức.

Nghị định đã được thông qua nhưng nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có nhiều ý kiến cho rằng quy định đó là không hợp lý, không thể thực thi.

Nam Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin