Bộ VHTTDL: Phải trả lương cho các nghệ sĩ đầy đủ, đúng thời hạn

(VTC News) - Bộ VHTTDL yêu cầu Vivaso thực hiện đúng cam kết khi đầu tư vào Hãng phim truyện Việt Nam, trả lương cho các nghệ sĩ đầy đủ, đúng thời hạn.

Video: Tranh cãi về Hãng phim truyện Việt Nam: Vì phim hay vì đất?

Trước những ồn ào của dư luận về vấn đề cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam thời gian vừa qua, sáng 21/9, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL - ông Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi làm việc với báo chí.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: "Hãng phim mới cổ phần hóa được 2 tháng, chưa thể đánh giá hết được. Nhưng khi sự việc đáng tiếc xảy ra, đơn vị nắm cổ phần chiến lược Vivaso đã nhận khuyết điểm về những khoản lương chưa được thanh toán, tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp, và hứa sẽ sửa chữa.

Bộ trưởng đã yêu cầu hãng phim phải thực hiện tốt việc xây dựng quy chế làm việc, phân công cán bộ rõ ràng, sắp xếp phòng ban hợp lý, tu sửa nơi làm việc. Đề nghị không được cho thuê bất cứ thứ gì ở hãng phim…".

Trước đó, trong cuộc làm việc với đại diện nhà đầu tư và các thành viên trong Hội đồng Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam chiều 20/9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Vivaso thực hiện đúng cam kết khi đầu tư vào Hãng phim truyện Việt Nam, trả lương cho các nghệ sĩ đầy đủ, đúng thời hạn. Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu, không được cho thuê mặt bằng, đất đai của Hãng phim truyện Việt Nam, bố trí phòng làm việc cho các nghệ sĩ.

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, việc cổ phần hóa Hãng phim được làm theo đúng thủ tục, trình tự pháp luật của nhà nước.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, trong quá trình thực hiện cổ phần hóa, Tổng công ty vận tải thủy Vivaso đã mời công ty thẩm định giá trị doanh nghiệp và công ty tư vấn cổ phần hóa. Những doanh nghiệp này đều nằm trong danh sách được Bộ Tài chính cho phép thực hiện các chức năng trên.

Khi đầu tư vào Hãng phim truyện Việt Nam, Vivaso cam kết sử dụng đất theo từng hạng mục. Chính vì thế, thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, không có cơ sở lo ngại Vivaso chuyển đổi mục đích sử dụng đất của hãng. Nếu Vivaso đi ngược lại điều đã cam kết, chính quyền Hà Nội có quyền không cho thuê đất.

Bo VHTTDL: Phai tra luong cho cac nghe si day du, dung thoi han hinh anh 1

 

>>> Đọc thêm: Đạo diễn Quốc Tuấn bật khóc: 'Cuộc cổ phần hóa hãng phim là nhục nhã, đẫm nước mắt'

Hà Phương
Bình luận