• Zalo

Bộ VHTT&DL: Kỷ luật nghiêm khắc hành xử phi thể thao, thiếu văn hóa của CLB Long An

Thể thao Thứ Hai, 20/02/2017 14:41:00 +07:00

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Tổng cục Thể dục thể thao và VFF kỷ luật nghiêm khắc hành xử phi thể thao, thiếu văn hóa của CLB Long An

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa gửi công văn tới Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu phải có những biện pháp xử phạt nghiêm khắc với những hành vi phản ứng của CLB Long An trong trận đấu với TP.HCM trên sân Thống Nhất chiều qua. 

Theo đó, các hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu đã vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa.

20170219213744-tran-tphcm-long-an-minh-nhut-bat-bong-quay-nguoi

  Hành xử phi thể thao, thiếu văn hóa của cầu thủ Long An

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam:

1. Kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên.

2. Khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước.

3. Chỉ đạo các câu lạc bộ và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

Tổng cục Thể dục thể thao chịu trách nhiệm đôn đốc chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xử lý các vụ việc nêu trên và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24 tháng 2 năm 2017”.

Clip: CLB Long An phản ứng trọng tài Nguyễn Trọng Thư

Chiều nay, VFF, VPF, Ban kỷ luật, Ban trọng tài sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định kỷ luật cuối cùng.

Nhạc Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ VHTT&DL: Kỷ luật nghiêm khắc hành xử phi thể thao, thiếu văn hóa của CLB Long An" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin