• Zalo

Bộ VHTTDL giải thích lý do không tước vương miện Hoa hậu Đại dương 2017

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 24/04/2018 14:12:00 +07:00

Ông Phạm Cao Thái - Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tiết lộ lý do Bộ không tước vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 của Lê Âu Ngân Anh.

Sáng 24/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) báo cáo kết quả hoạt động của ngành trong quý I và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2018.

Tại cuộc họp, đông đảo báo giới quan tâm tới việc Lê Âu Ngân Anh vẫn giữ được vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 dù Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi thu hồi kết quả.

Trước vấn đề này, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL chia sẻ, những sai phạm của đơn vị tổ chức cuộc thi được cơ quan quản lý xử phạt theo quy định của pháp luật. Còn về vương miện của Hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh, pháp luật không quy định cơ quan quản lý nhà nước được phép thu hồi mà đó là quyền của đơn vị tổ chức.

Tuy nhiên, ông Phạm Cao Thái khẳng định: Đối với cơ quan quản lý nhà nước và với nhiều người Lê Âu Ngân Anh không còn là Hoa hậu Đại Dương 2017. Bộ sẽ không cấp phép cho người đẹp này nếu muốn tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995 tại Tiền Giang. Sau chung kết Hoa hậu Đại dương 2017, cô thừa nhận phẫu thuật nâng mũi nhưng đã tháo phần sụn giả trước khi đăng ký tham gia cuộc thi. Cô thông báo việc này với ban tổ chức và được chấp nhậ.

Thanh tra Bộ VHTTDL phạt đơn vị tổ chức 4 triệu đồng vì để thí sinh không đủ yêu cầu dự thi. Tháng 1/2018, Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản đề nghị ban tổ chức thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. Tuy nhiên, tới thời điểm này, đơn vị tổ  chức giữ im lặng, còn Ngân Anh vẫn liên tục xuất hiện tại các sự kiện với danh xưng Hoa hậu Đại dương 2017.

le-au-ngan-anh-8166-1509361289-2303118 3

Lê Âu Ngân Anh đăng quang "Hoa hậu Đại dương 2017" trong nhiều tranh cãi.

Bên cạnh cuộc thi Hoa hậu Đại dương, những thắc mắc xung quanh cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu cũng được đặt ra trong cuộc họp. Trước đó, chỉ cách đêm chung kết vài ngày giữa các thành viên trong hội đồng quản trị công ty tổ chức cuộc thi nổ ra những tranh chấp gay gắt. 

Theo ông Phạm Cao Thái, cho đến thời điểm này, Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu vẫn diễn ra đúng quy định của pháp luật. Việc xác minh những ồn ào xung quanh việc tranh chấp giữa các thành viên trông hội đồng quản trị của công ty tổ chức cuộc thi phải có sự phối hợp của các cơ quan chức năng. 

Về phía Bộ VHTTDL, chiều 18/4, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Thanh tra phải vào cuộc. Thanh tra Bộ làm việc trực tiếp với những người liên quan. 

Video: Khoảnh khắc đăng quang của Lê Âu Ngân Anh

Lan Trà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều