Báo Điện tử VTC News

Bộ VH-TT-DL đề nghị xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng

(VTC News) - Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng tại các trận đấu bóng đá.

Bộ VH-TT-DL chính thức có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, đề nghị chỉ đạo và có biện pháp ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng gây mất an ninh, an toàn trong các trận đấu.

Trong văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải chuyên nghiệp quốc gia, Bộ VH-TT-DL nhấn mạnh: Trong những năm qua, hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài đã xảy ra nhiều lần trong các trận đấu tại giải bóng đá quốc gia, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hư hỏng tài sản sân vận động, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của khán giả tới sân cổ vũ trận đấu.

Bo VH-TT-DL de nghi xu ly nghiem hanh vi dot phao sang hinh anh 1

CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Bộ VH-TT-DL, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chỉ đạo và thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn. Vì những hành vi đốt pháp sáng trong các trận đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bị Liên đoàn bóng đá châu Á xử phạt nhiều lần. Đồng thời, các hãng truyền thông quốc tế cũng đưa tin về việc đốt pháo sáng của cổ động viên quá khích Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và hoạt động của Bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, để giải quyết triệt để hành vi đốt pháo sáng tại các trận đấu bóng đá, Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia xem xét, chỉ đạo Công an địa phương có biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng cung cấp pháo, tổ chức và đốt pháo sáng trong các trận đấu bóng đá, đồng thời chỉ đạo BTC địa phương phối hợp chặt chẽ với BTC giải để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khán giả tới xem và cổ vũ bóng đá.

Hy vọng với hành động kịp thời từ phía Bộ VH-TT-DL cùng những nỗ lực của VFF, VPF và sự chung tay vì một giải đấu sạch đẹp và văn minh từ UBND, Công an các địa phương cũng như sự hưởng ứng tham gia của các CĐV chân chính, vấn nạn pháo sáng tại các trận đấu bóng đá sẽ được giải quyết một cách triệt để.

VFF sửa án phạt kiểu 'thần tốc', HLV Hà Nội khen Ban Giải quyết khiếu nại nhanh nhạy

VFF sửa án phạt kiểu 'thần tốc', HLV Hà Nội khen Ban Giải quyết khiếu nại nhanh nhạy

HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá cao quyết định sửa án phạt dành cho CLB Hà Nội của Ban Giải quyết khiếu nại VFF.
 
'Đội bóng của ông Hiển hay bất cứ ai thì chúng tôi cũng cứ trên luật mà xử'

'Đội bóng của ông Hiển hay bất cứ ai thì chúng tôi cũng cứ trên luật mà xử'

Ông Chu Hồng Thanh, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐ Việt Nam khẳng định không hủy án phạt cấm sân Hàng Đẫy vì sức ép từ các bên khác.
Mộc Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU