Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng về chỉ số ICT Index 2016

Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VHTTDL) xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có dịch vụ công.

Đây là năm đầu tiên, chỉ số ICT Index của Bộ VHTTDL vượt lên mạnh mẽ xếp thứ hạng 4 trong số 20 cơ quan bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Trước đó, theo báo cáo ICT Index năm 2014, Bộ VHTTDL xếp thứ hạng 18; năm 2015 xếp thứ hạng 7.

Bo Van hoa - The thao -  Du lich dung thu 4 trong bang xep hang ve chi so ICT Index 2016 hinh anh 1

 Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông. (Ảnh: Nhật Linh)

Được biết, từ ngày 23/9/2016,  Bộ VHTTDL đã triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 phục vụ người dân và doanh nghiệp. Cũng trong năm 2016 có 13 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 thuộc Bộ VHTTDL thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, vượt chỉ tiêu Chính phủ giao là 6 dịch vụ công trực tuyến.

Bo Van hoa - The thao -  Du lich dung thu 4 trong bang xep hang ve chi so ICT Index 2016 hinh anh 2

Theo báo cáo Vietnam ICT Index 2016, Bộ VHTTDL xếp hạng thứ 4 trong số 20 Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ. 

Cũng theo công bố, trong danh sách này, Bộ Tài chính đứng thứ nhất về chỉ số ICT Index, tiếp theo đó lần lượt là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Với các tỉnh, TP trực thuộc trung ương, dẫn đầu danh sách là Đà Nẵng, sau đó đến Hà Nội, Tp. HCM, Quảng Ninh.

Theo ông Lê Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, trong số các địa phương, Hà Giang là tỉnh miền núi nhưng lại có chỉ số ứng dụng CNTT rất tích cực, xếp thứ 7 trong danh sách.

Bo Van hoa - The thao -  Du lich dung thu 4 trong bang xep hang ve chi so ICT Index 2016 hinh anh 3

 Các đại biểu đặt câu hỏi thảo luận. (Ảnh: Nhật Linh)

Về kế hoạch xây dựng báo cáo Vietnam ICT Index 2017, ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, lãnh đạo Bộ chỉ đạo tái phát hành sách trắng của ngành và phát hành sớm hơn mọi năm (dự kiến tháng 6 in ấn).

"Trong đó ICT Index là số liệu vô cùng quan trọng liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và những hoạt động liên quan đến ứng dụng CNTT, góp phần đưa số liệu vào sách trắng"- ông Nguyễn Thanh Tuyên cho hay.

Dự kiến, từ tháng 9 đến tháng 11, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phát hành báo cáo ICT Index 2017. Vụ CNTT sẽ tập trung triển khai lấy số liệu, đưa các phiếu điều tra lên website của Bộ để các đơn vị có thể điền dữ liệu trực tiếp và gửi về Vụ CNTT.

Bo Van hoa - The thao -  Du lich dung thu 4 trong bang xep hang ve chi so ICT Index 2016 hinh anh 4

 Toàn cảnh lễ công bố. (Ảnh: Nhật Linh)

Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) là một trong những tài liệu thường niên quan trọng của Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam.

Báo cáo năm 2016 này cung cấp các thông tin về thực trạng phát triển và ứng dụng ICT, đồng thời đưa ra những đánh giá, xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng ICT dưa trên cơ sở số liệu thu thập được từ các khối: Bộ, cơ quan ngang Bộ; Tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty và Ngân hàng thương mại.

Báo cáo cũng tiếp tục giúp các Bộ, ngành, địa phương và các doanh nghiệp hiểu rõ được hiện trạng phát triển và ứng dụng ICT của cơ quan, ngành mình để từ đó đưa ra giải pháp, định hướng phù hợp nhằm cải thiện việc phát triển và ứng dụng ICT, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển, ứng dụng ICT của cả nước nói chung và xây dựng Chính phủ điện tử thành công tại Việt Nam nói riêng.

>>> Đọc thêm: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Chánh Văn phòng mới

Video: Cán bộ thôn trần tình về sai sót trong cấp phát tiền hỗ trợ lũ lụt

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU