• Zalo

'Bỏ túi' hơn 1.300 món ăn dinh dưỡng hấp dẫn cho mẹ trong và sau thai kỳ

Dinh dưỡng Thứ Hai, 29/03/2021 10:11:37 +07:00
(VTC News) -

Xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ trong các giai đoạn thai kì và cho con bú không phải là điều đơn giản, nhất là với những người lần đầu làm mẹ.

Nhằm đóng góp vào nỗ lực chung để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, phát triển và triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” và các nội dung chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khác.

Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn

'Bỏ túi' hơn 1.300 món ăn dinh dưỡng hấp dẫn cho mẹ trong và sau thai kỳ - 1

Giao diện Phần mềm đơn giản, dễ dàng thao tác.

Phần mềm sở hữu một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bao gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo. Các thực đơn do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt.

Các thực đơn trong ngân hàng được nghiên cứu và phát triển theo một quy trình bài bản, đảm bảo đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng. Người dung có thể lựa chọn các món ăn trong ngân hàng thực đơn hoặc tự xây dựng thực đơn mới phù hợp với sở thích, thu nhập và nguồn nguyên liệu nhưng vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

'Bỏ túi' hơn 1.300 món ăn dinh dưỡng hấp dẫn cho mẹ trong và sau thai kỳ - 2

Khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ được đề xuất từ Phần mềm.

Ngoài ngân hàng thực đơn phong phú, người dùng còn được cung cấp các công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại cùng các nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và nhiều thông tin bổ ích khác. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng miễn phí các chức năng của phần mềm.

'Bỏ túi' hơn 1.300 món ăn dinh dưỡng hấp dẫn cho mẹ trong và sau thai kỳ - 3

Chức năng kiểm tra và tư vấn dinh dưỡng của Phần mềm.

Ngày 30/11/2020, Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4976/QĐ-BYT về việc ban hành Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Ngày 07/12/2020, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em thuộc Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 6782/BYT-BM-TE về việc hướng dẫn các cơ sở y tế kế hoạch triển khai và sử dụng Phần mềm trên phạm vi toàn quốc.

Cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, từ tháng 12/2020, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Thông qua Phần mềm và những công cụ, thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, Công ty Ajinomoto Việt Nam kỳ vọng đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

 

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Bỏ túi' hơn 1.300 món ăn dinh dưỡng hấp dẫn cho mẹ trong và sau thai kỳ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin