• Zalo

Bỏ túi 52 triệu đô, Federer chưa phải giàu nhất Olympic

Thể thao Thứ Bảy, 28/07/2012 11:27:00 +07:00

(VTC News) - Không phải Roger Federer hay Tia chớp Usain Bolt, siêu sao bóng rổ LeBron James mới là người giàu nhất trong số các vận động viên dự Olympic 2012.

(VTC News) - Không phải Roger Federer hay Tia chớp Usain Bolt, siêu sao bóng rổ LeBron James mới là người giàu nhất trong số các vận động viên dự Olympic 2012.

Hồi tháng trước, tạp chí danh tiếng của Mỹ Forbes đã công bố danh sách 100 vận động giàu nhất hành tinh, thông qua việc tính toán thu nhập từ lương, tiền thưởng và các hợp đồng quảng cáo của họ.

Tại Olympic 2012 lần này, có 12 vận động viên nằm trong bản danh sách nói trên của Fobes, và một nửa trong số đó là các tuyển thủ bóng rổ nam của Mỹ. Với thu nhập 53 triệu đô la, siêu sao của CLB Miami Heat và giải NBA, LeBron James chính là người giàu nhất trong số các VĐV dự Olympics lần này.

Cả LeBron James và Kobe Bryant đều nằm trong top những VĐV giàu nhất tại Olympics lần này. 

Xếp ngay sau James chính là tay vợt người Thụy Sỹ Roger Federer, với tổng thu nhập 52,7 triệu đô la, trong đó có 7,7 triệu là từ giải thưởng của các giải đấu anh tham gia và 45 triệu đến từ các hợp đồng quảng cáo. Được biết, Tàu tốc hành Thụy Sỹ ở thời điểm hiện tại có tới 9 nhà tài trợ giúp anh kiếm được hơn 30 triệu đô la hàng năm, trong đó có những hợp đồng dài hạn với Nike, Rolex, Wilson và Credit Suisse. Anh chính là vận động viên thu được nhiều tiền nhất từ quảng cáo trên thế giới.

Đứng vị trí thứ 3 trong danh sách chính là huyền thoại bóng rổ NBA, Kobe Bryant với thu nhập 52,3 triệu đô la. Ngoài Bryant và James, có 4 thành viên khác trong đội tuyển bóng rổ Mỹ đến London lần này có mặt trong danh sách của Forbes, bao gồm Kevin Durant (25,5 triệu), Carmelo Anthony (22,9 triệu), Chris Paul (19,2 triệu) và Deron Williams (18,2 triệu). Một ngôi sao nữa cũng đang thi đấu ở giải NBA là tuyển thủ Tây Ban Nha Paul Gasol đứng thứ 12 trong danh sách với thu nhập 17,2 triệu.

2 đại diện khác của môn tennis là Maria Sharapova (27,9 triệu) và Novak Djokovic (20,6 triệu). Người còn lại trong danh sách là VĐV điền kinh người Jamaica Usain Bolt với thu nhập 20,3 triệu đô la.

Đà Giang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều