Bộ Tư pháp Mỹ kháng cáo, bảo vệ sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Donald Trump

(VTC News) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 4/2 đã chính thức đệ đơn kháng cáo yêu cầu hủy bỏ phán quyết của một thẩm phán liên bang để bảo vệ sắc lệnh cấm nhập mà Tổng thống Donald Trump thông qua ngày 27/1. 

Động thái này được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Trump chỉ trích phán quyết của thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle, bang Washington James Robart là "điều nực cười" và "đã đẩy lực lượng chấp pháp ra khỏi đất nước". 

Bo Tu phap My khang cao, bao ve sac lenh cam nhap cu cua Tong thong Donald Trump hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 3/2, ông Robart ban hành phán quyết yêu cầu tạm ngừng thực thi lệnh cấm nhập cư đối với công dân của 7 quốc gia Hồi giáo bao gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria, và Yemen của Tổng thống Donald Trump. 

Không lâu sau phán quyết này, Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo cơ quan này đã tạm dừng mọi hoạt động thực thi sắc lệnh nói trên.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ sẽ thực hiện theo phán quyết của tòa án liên bang và khẳng định sẽ chấp nhận trở lại hơn 60.000 visa bị thu hồi trong vòng một tuần kể từ sau khi sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump được ban hành.

Video:Tổng thống Trump phản pháo người biểu tình về lệnh chống nhập cảnh 

Một số hãng hàng không như Qatar Airways, Iberia, Air France, Etihad và Lufthansa cũng đã bắt đầu tiếp nhận các hành khách là công dân của 7 quốc gia được điểm tên trong lệnh cấm. 

>>> Đọc thêm: Phá vỡ im lặng, Obama chỉ trích Trump về lệnh cấm nhập cư

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh