Bộ Tư lệnh TP.HCM: Không bao giờ nhận tiền chuyển tro cốt người mất vì COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 18/09/2021 19:45:52 +07:00
(VTC News) -

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong khẳng định Bộ Tư lệnh TP.HCM không  bao giờ và tuyệt đối không nhận tiền của thân nhân người mất vì COVID-19 để vận chuyển tro cốt.

Tại họp báo chiều 18/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, thời gian qua, báo chí phản ánh thành phố xuất hiện một số người tự xưng là nhân viên cơ sở mai táng liên hệ với thân nhân của người qua đời vì COVID-19, yêu cầu gia đình nộp tiền cho họ để phối hợp với quân sự đưa tro cốt về sớm nhất.

Ông Nguyễn Thanh Phong khẳng định, không có chuyện lực lượng quân đội phối hợp với cơ sở mai táng nhận tiền người thân của người mất vì COVID-19 để vận chuyển tro cốt về với gia đình.

“Bộ Tư lệnh TP.HCM không bao giờ và tuyệt đối không nhận tiền của người dân có người thân mất vì COVID-19 để vận chuyển tro cốt về cho gia đình”, ông Phong nhấn mạnh. 

Bộ Tư lệnh TP.HCM: Không bao giờ nhận tiền chuyển tro cốt người mất vì COVID-19 - 1

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM. 

Đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM nhấn mạnh, kể cả người thân nhận tro cốt gửi tiền để cảm ơn, lực lượng quân đội cũng không nhận.

Theo Thượng tá Phong, Bộ Tư lệnh TP.HCM được thành phố giao nhiệm vụ tiếp nhận, lưu giữ, quản lý, hỏa táng tro cốt của người tử vong và vận chuyển tro cốt trao đến gia đình. Bộ Tư lệnh thành phố cho rằng đây là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa đối với người đã khuất cũng như người còn đang sống, gia đình thân nhân. 

“Xuất phát từ mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ, Bộ Tư lệnh thành phố chỉ đạo lực lượng tổ chức, thực hiện chặt chẽ, chu đáo theo quy trình, tiếp nhận coi như là người thân của mình. Tuy nhiên, có những lúc, số lượng người tử vong tăng cao dẫn đến sự chậm trễ, có thời gian xử lý chưa thỏa đáng, nhưng hiện nay xử lý rất là tốt", ông Phong nói và khuyến cáo người dân hãy bình tĩnh khi nghe thông tin tương tự, tránh để kẻ xấu lợi dụng sự tin tưởng, hoàn cảnh để trục lợi. Bộ Tư lệnh thành phố sẽ cố gắng hết mình để tạo niềm tin với người dân. 

"Người dân hãy yên tâm ở nhà, thực hiện tốt việc phòng chống dịch. Bộ Tư lệnh sẽ làm hết trách nhiệm của mình để mang tro cốt những người dân không may tử vong về đến gia đình", ông Phong khẳng định. 

MAI THÚY
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp