• Zalo

Bộ Tư lệnh Thủ đô lập doanh trại cách ly 950 người Việt về từ vùng dịch corona

Tin nóng Thứ Hai, 03/02/2020 20:21:47 +07:00
(VTC News) -

Bộ Tư lệnh Thủ đô dự kiến bố trí doanh trại để 950 người Việt trở về từ vùng dịch virus corona lưu lại cách ly trong 14 ngày.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đơn vị đang được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, giám sát 950 người Việt trở về từ Trung Quốc và những vùng có dịch để giám sát trong vòng 14 ngày, đảm bảo ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh trong cộng đồng.

Bộ Tư lệnh Thủ đô dự kiến sẽ bố trí doanh trại tại 2 khu vực Xuân Mai và Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh tại xã Thanh Mỹ của thị xã Sơn Tây để những người này lưu lại trong thời gian cách ly.

Bộ Tư lệnh Thủ đô lập doanh trại cách ly 950 người Việt về từ vùng dịch corona  - 1

Một khu cách ly y tế phòng dịch virus corona. (Ảnh minh hoạ: Thành Trung)

 

"Hiện chúng tôi chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện vận chuyển 950 người, chuẩn bị cơ sở vật chất để đảm bảo ăn ở cho những người này trong 14 ngày cách ly", đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô nói.

Do Bộ Tư lệnh không đủ y, bác sĩ và phương tiện y tế chuyên dùng để đối phó với dịch nên vị đại diện này đề nghị Sở Y tế tăng cường vật tư bảo hộ, trang thiết bị y tế và y bác sĩ trong trường hợp cần.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đề nghị tăng cường 5 đội cơ động của Sở Y tế để cách ly điều trị cho nhân dân từ Trung Quốc về khi bố trí sinh hoạt tại doanh trại quân đội; các cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp có sốt để cách ly.

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV

Tại cuộc họp, Sở Y tế Hà Nội báo cáo, đến 15h ngày 3/2, Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Hà Nội có 29 trường hợp phải giám sát tại bệnh viện do nghi ngờ nhiễm virus Corona, trong đó 6 trường hợp đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), 19 trường hợp đến từ các địa phương khác của Trung Quốc và 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài.

Đến thời điểm hiện tại, 27 trường hợp có xét nghiệm âm tính với nCoV (2 trường hợp  ra viện, 22 trường hợp tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 2 trường hợp điều trị tại Bệnh viện E và 1 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đống Đa).

2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm hiện đang điều trị trong Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần (người nhà của các trường hợp nghi ngờ) là 104 người, trong đó số đã kết thúc giám sát là 93, số tiếp tục giám sát là 11.

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Tư lệnh Thủ đô lập doanh trại cách ly 950 người Việt về từ vùng dịch corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp