Bộ Tư lệnh Thủ đô đề xuất nghiên cứu thêm những khu cách ly mới

Tin nóngThứ Sáu, 28/02/2020 22:22:02 +07:00
(VTC News) -

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn – Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề xuất thành phố nghiên cứu thêm những khu cách ly mới trước tình trạng các khu cách ly người về từ vùng có dịch Covid-19 đang quá tải.

Chiều muộn 28/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã họp phiên họp thứ 13.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn – Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, những ngày vừa qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, vận chuyển, đón tiếp và cách ly công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch qua sân bay Nội Bài.

"Qua thực hiện nhiệm vụ, cho đến hôm nay đảm bảo tốt cho việc tổ chức cách ly, kịp thời bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho công dân Việt Nam và người Hàn Quốc", Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn nói.

Bộ Tư lệnh Thủ đô đề xuất nghiên cứu thêm những khu cách ly mới - 1

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: TrT)

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn cho biết thêm, đơn vị đang triển khai đồng bộ công tác kiểm soát y tế đối với người trở về cách ly. Qua việc nắm số công dân Việt Nam và Hàn Quốc thấy rằng, tinh thần đảm bảo phục vụ tốt và các công dân hài lòng với cách phục vụ tại các đơn vị cách ly.

“Trong quá trình thực hiện trong những ngày vừa qua, có thời điểm số lượng công dân từ chiều đến đêm hàng nghìn người nên việc vận chuyển rất khó khăn. Tuy nhiên, với nỗ lực và tinh thần cao nhất, cho đến nay tại sân bay còn hơn 400 người, chúng tôi vẫn đang tích cực vận chuyển”, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn nói.

Theo Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, hiện số lượng vị trí các khu cách ly đang rất căng thẳng.

"Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng với các cơ quan của Bộ Quốc phòng đang tiếp tục thiết lập các vị trí cách ly ở các tỉnh lân cận, khu vực cách ly khác", Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn cho hay.

Video: Trường học dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau nghỉ dịch

Theo Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính tới 15h ngày 28/2, Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện có 85 trường hợp đang được giám sát tại bệnh viện, trong đó 84 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang được theo dõi chặt.

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức cách ly tập trung cho 1.764 người trở về từ Hàn Quốc, trong đó có 12 người có biểu hiện ho, sốt, đã được đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để làm xét nghiệm và cách ly, các trường hợp còn lại sức khoẻ bình thường.

Thống kê từ các quận, huyện của Hà Nội cho biết, hiện có 2.023 người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội chưa qua 14 ngày.

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp