Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ tổ chức Lễ truy điệu Đại tướng

(VTC News) - Thông tin từ Phòng Chính sách Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sáng 9/10, Bộ Tư lệnh quân khu đang chuẩn bị tổ chức Lễ viếng và truy điệu đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng.

» Lộ trình rước linh cữu Đại tướng từ Đồng Hới đến Vũng Chùa
» TP.HCM chuẩn bị hoa cho người dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
» Chiếc khăn đỏ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng cháu nội

» Lộ trình rước linh cữu Đại tướng từ Đồng Hới đến Vũng Chùa » TP.HCM chuẩn bị hoa cho người dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp » Chiếc khăn đỏ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng cháu nội

Theo đó, Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ bắt đầu từ 7h sáng ngày 12/10 và kết thúc vào 7h sáng ngày 13/10 tại Nhà Văn hóa Quân khu 5 số 3 Duy Tân (TP Đà Nẵng). 
Tiếp đó, Lễ truy điệu Đại tướng sẽ được cử hành từ 7h30 sáng 13/10 và kết thúc cùng chương trình của Ban tổ chức tang lễ Quốc gia.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ tổ chức Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà Văn hóa Quân khu 5 số 3 Duy Tân (TP Đà Nẵng) 

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ tổ chức Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà Văn hóa Quân khu 5 số 3 Duy Tân (TP Đà Nẵng) 

Trong thời gian này, cán bộ chiến sĩ thuộc bốn lực lượng quân khu sẽ đến viếng, tri ân và bày tỏ tình cảm, lòng thành kính đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bên cạnh đó, những người dân có tình cảm đối với Đại tướng cũng có thể đến địa chỉ trên để viếng và tham dự lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Ban tổ chức Lễ viếng cho biết thêm, các cơ quan, tổ chức, cá nhân khi đi viếng mang theo dải băng tang màu đen, in tên đơn vị mà không mang theo hương đèn, vòng hoa. Trong thời gian này, toàn lực lượng Quân khu sẽ treo cờ rủ và đeo băng tang để tưởng nhớ đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Liên quan đến công tác tang lễ đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngày 7/10, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi tất cả các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố về việc tổ chức Quốc tang đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 
Theo đó, tạm dừng toàn bộ các hoạt động vui chơi từ 12h ngày 11/10 đến 12h ngày 13/10/2013. Các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ, ngừng các hoạt động vui chơi giải trí trong thời gian diễn ra Quốc tang đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, được sự đồng ý của Thành Ủy, UBND TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng cũng tiến hành tổ chức Lễ viếng và Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại văn phòng Hội (số 68 Quang Trung) trong 2 ngày 12/10 và 13/10.

» Lộ trình rước linh cữu Đại tướng từ Đồng Hới đến Vũng Chùa
» TP.HCM chuẩn bị hoa cho người dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
» Chiếc khăn đỏ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng cháu nội
» Video: Hàng ngàn người xếp hàng tiễn biệt Đại tướng
» Facebook mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi vào hoạt động
» Ký ức về thầy giáo lịch sử Võ Nguyên Giáp
» Đại tướng Võ Nguyên Giáp định hình trật tự thế giới
» Máy bay ATR 72 sẽ đưa linh cữu Đại tướng về quê nhà
» Khi nào có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp?
» Người phụ nữ 'trăm con' được Đại tướng quan tâm đặc biệt

» Lộ trình rước linh cữu Đại tướng từ Đồng Hới đến Vũng Chùa » TP.HCM chuẩn bị hoa cho người dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp » Chiếc khăn đỏ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng cháu nội » Video: Hàng ngàn người xếp hàng tiễn biệt Đại tướng » Facebook mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi vào hoạt động » Ký ức về thầy giáo lịch sử Võ Nguyên Giáp » Đại tướng Võ Nguyên Giáp định hình trật tự thế giới » Máy bay ATR 72 sẽ đưa linh cữu Đại tướng về quê nhà » Khi nào có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp? » Người phụ nữ 'trăm con' được Đại tướng quan tâm đặc biệt

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN