• Zalo

Bộ TT&TT tập huấn số hóa truyền dẫn phát sóng cho cán bộ cơ sở

Thời sựThứ Sáu, 14/03/2014 05:39:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 14/3, gần 400 cán bộ thông tin của Đà Nẵng và Quảng Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất.

Tại Hội nghị tập huấn chương trình số hóa, gần 400 cán bộ thông tin sơ sở cấp quận huyện, xã phường, của Đà Nẵng và Quảng Nam được trang bị những kiến thức cơ bản về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất theo chủ trương của Chính phủ.
Bộ Thông tin và Truyền thông, Lê Nam Thắng, Thứ trưởng, số hóa, truyền hình, tập huấn, Đà Nẵng

Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu tại Hội nghị

Những vấn đề được đặt ra như hiện trạng truyền hình Việt Nam, kinh nghiệm số hóa truyền hình thế giới; Số hóa truyền hình tại Việt Nam. Đây là những kiến thức giúp cho cán bộ truyền thông cơ sở nắm bắt để triển khai lộ trình số hóa truyền hình tại Việt Nam trong những năm tới.
Theo đề án số hóa truyền hình mặt đất tại Việt Nam đã được Chính phủ thông qua, đến 2015 đảm bảo 80% số hộ dân có máy thu hình trên cả nước được xem truyền hình số hóa bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó truyền hình số mặt đất chiếm khoảng 55% các phương thức truyền hình phủ sóng truyền hình số mặt đất tới 60% dân cư.
Đến năm 2020 đảm bảo 100% hộ dân có máy thu hình trên cả nước và xe truyền hình số hóa. Trong đó truyền hình số hóa mặt đất chiếm 45% các phương thức truyền hình. Phủ sóng truyền hình số mặt đất tới 80% dân cư.
Bộ Thông tin và Truyền thông, Lê Nam Thắng, Thứ trưởng, số hóa, truyền hình, tập huấn, Đà Nẵng

Gần 400 cán bộ thông tin sơ sở cấp quận huyện, xã phường của Đà Nẵng và Quảng Nam được trang bị kiến thức cơ bản về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhấn mạnh: “Quá trình số hóa truyền hình trở thành một xu thế tất yếu trong hội nhập và phát triển mang lại lợi ích thiết thực cho người dân”.
Theo lộ trình, đến 31/12/2015 phải hoàn thành chương trình số hóa truyền hình. Vì vậy vai trò của cán bộ thông tin truyền thông cơ sở đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược triển khai đề án.
Trước đó, Hội nghị tập huấn được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình số hóa truyền hình được đồng loạt triển khai tại 5 thành phố lớn trực thuộc Trung ương và sau đó triển khai các tỉnh thành còn lại theo lộ trình đã đặt ra.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !