• Zalo

Bộ TT&TT tặng hơn 3.000 cuốn lịch cho chiến sĩ ở biên giới, hải đảo

Thời sựThứ Sáu, 12/12/2014 02:20:00 +07:00

Hơn 3.000 cuốn lịch bloc 2015 sẽ được chuyển tới tận các đồn biên phòng, hải đảo, thể hiện tấm lòng của ngành TT&TT với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Hơn 3.000 cuốn lịch bloc 2015 sẽ được chuyển tới tận các đồn biên phòng, hải đảo, thể hiện tấm lòng của ngành TT&TTvới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo.

Chiều nay, 10/12/2014, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao tặng tượng trưng lịch bloc 2015 cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòngBộ Tư lệnh Hải quân đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo.

Phát biểu tại lễ trao tặng lịch, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết:“Trong các loại xuất bản phẩm thì lịch là một sản phẩm văn hóa mang tính đặc thù. Sản phẩm chào đón năm mới này luôn được các nhà xuất bản tìm tòi, cải tiến, tạo ra sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Ngoài việc chú trọng về mẫu mã và hình thức, lịch block 2015 còn được chú trọng đầu tư về mặt nội dung;kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Ví dụ như: bộ lịch giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; lịch nêu cao tinh thần bảo vệ biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa…

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son (ở giữa) tặng tượng trưng lịch bloc 2015 cho đại diện của Quân chủng Hải quân và Bộ đội Biên phòng. Ảnh: Bình Minh.
Bên cạnh các chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các đơn vị biên phòng, hải đảo thì những năm gần đây, các nhà xuất bản đã tích cực trong việc đóng góp lịch block để làm quà tặng cho các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo.

Đây là quà tặng văn hóa theo thông lệ trước dịp Tết đến, xuân về, là quà tặng tri ân của ngành  Xuất bản, In,và Phát hành sách Việt Nam đối với các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước”.

Đại diện cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo,Chuẩn đô đốc, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân Nguyễn Ngọc Tương chia sẻ: “Cuốn lịch nhỏ nhưng là món quà tinh thần quý giá, chứa đựng bao nhiêu tình cảm, mồ hôi công sức của các nhà xuất bản, Bộ TT&TT đối với những người lính đang ngày đêm canh giữ biển đảo Tổ quốc. Đây là món  quà năm mới hết sức ý nghĩa”.

Cũng nhấn mạnh giá trị tinh thần đặc biệt của những cuốn lịch do Bộ TT&TT trao tặng, Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hứa với lãnh đạo Bộ TT&TT và các nhà xuất bản rằng sẽ chuyển tải, cung cấp và hướng dẫn việc sử dụng các ấn phẩm được tặng cũng như phát huy hiệu quả của các tủ sách ở các đồn biên phòng.

Theo Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: