Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ TT&TT tăng cường bồi dưỡng an ninh thông tin

Kinh tế Thứ Ba, 12/03/2013 03:55:00 +07:00

(VTC News) - Bộ TT & TT tăng cường bồi dưỡng nhân lực An ninh thông tin theo chuẩn ISO 27001.

(VTC News) - Bộ TT & TT tăng cường bồi dưỡng nhân lực An ninh thông tin theo chuẩn ISO 27001.

Từ nay đến tháng 7/2013, Bộ TT & TT sẽ tổ chức liên tục 18 khóa đào tạo về An ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005 dành cho 600 học viên đến từ gần 100 tổ chức, doanh nghiệp CNTT, Phần mềm, nội dung số, các cơ quan sự nghiệp, viện nghiên cứu.
Khai giảng khóa học đầu tiên tại Hà Nội 

Tại buổi khai giảng cho khóa học đầu tiên được tổ chức sáng ngày 11/3 tại Học viện Netpro (Netpro Academy, Hà Nội), thứ trưởng Bộ TT & TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của an ninh bảo mật trong xã hội kết nối, đặc biệt trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp CNTT.

Việc triển khai khóa đào tạo an ninh thông tin theo ISO 27001 của Bộ là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các chuyên gia đánh giá mức độ này ở VN còn thấp và số các doanh nghiệp CNTT đạt chuẩn này mới chỉ có trên 10 doanh nghiệp.

18 khóa học dành cho gần 600 học viên sẽ được tổ chức tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia khóa học, học viên sẽ được giới thiệu về Tiêu chuẩn quốc tế trong Hệ thống Quản lý An toàn Thông tin ISO/IEC 27001:2005, giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhận thức rõ tầm quan trọng của an ninh thông tin, các kiến thức kỹ thuật hỗ trợ triển khai an ninh thông tin, giám sát triển khai và cải tiến hệ thống an ninh thông tin và xác định các rủi ro và các chính sách về an ninh thông tin.

Được biết Khóa đào tạo nằm trong Dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn CMMI” do Bộ thông tin truyền thông làm chủ đầu tư.

Đây cũng là 1 trong các hoạt động thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Bộ nhằm hiện thực hóa đề án "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT- TT".

ISO/IEC 27001:2005 là tiêu chuẩn mang tính quốc tế, đưa ra các yêu cầu cho một Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin.  Đây là tiêu chuẩn được kiểm nghiệm bởi nhiều cơ quan tiêu chuẩn trên toàn thế giới và cuối cùng đã được thông qua bởi Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO.

Vì vậy, một Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 được công nhận trên toàn cầu. Tổ chức  đạt chuẩn ISO 27001:2005 đồng nghĩa với việc mang lại an ninh thông tin dưới sự kiểm soát quản lý rõ ràng của tổ chức. 

Là đối tác đào tạo của dự án, bà Đinh Mai Trang, Giám đốc Học viện NetPro cho biết: "Các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam phụ trách khóa học của NetPro đều là các chuyên gia có từ 5-10 năm kinh nghiệm giảng dạy và triển khai ISO/IEC 27001:2005 tại nhiều tổ chức doanh nghiệp trên thế giới và tại Việt Nam.

Vì vậy, các học viên sẽ được trao đổi ,chia sẻ những nội dung hữu ích và chia sẻ các tình huống thực tế về an ninh thông tin của các tổ chức nước ngoài cũng như tại Việt Nam.

Các tổ chức và học viên đều có thể tham gia lấy chứng chỉ chuyên gia đánh giá trưởng quốc tế Lead Auditor của IRCA có giá trị trên toàn cầu".


Hiền Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin