• Zalo

Bộ trưởng Y tế Hà Lan từ chức sau khi ngã quỵ trong cuộc họp Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 20/03/2020 15:59:09 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins đã từ chức ngày 19/3, một ngày sau khi bị ngã quỵ trong một phiên thảo luận tại Quốc hội về dịch Covid-19.

Video: Bộ trưởng Y tế Hà Lan ngã quỵ trong cuộc họp

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết ông Bruins từ chức vì không rõ bao lâu nữa mới hồi phục sức khỏe. 

“Cuộc khủng hoảng virus corona đòi hỏi một Bộ trưởng có thể sẵn sàng tăng tốc ngay lập tức trong mọi biện pháp chống dịch Covid-19”, ông Rutte nói trong một cuộc họp báo.

Phó Thủ tướng Hugo de Jonge sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Y tế thay cho ông Bruins cho đến khi người chính thức được bổ nhiệm.

Ông Hugo de Jonge cho biết, Hà Lan sẽ mở rộng áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, đóng cửa trường học và nhà hàng, tạm thời không cho người dân tới thăm nom tại các viện dưỡng lão.

Tới ngày 20/3, Hà Lan đã ghi nhận 2.460 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 76 ca chết người với phần lớn là những người ở độ tuổi từ 63-95.

Trước đó, ông Bruins ngày 18/3 nói sẽ quay trở lại làm việc sau khi tình trạng sức khỏe tốt hơn: “Tôi cảm thấy kiệt sức sau vài tuần làm việc căng thẳng. Giờ tôi đã ổn hơn. Tôi sẽ về nhà nghỉ ngơi để có thể tiếp tục trở lại làm việc vào ngày mai và chiến đấu với cuộc khủng hoảng virus corona tốt nhất có thể”, ông Bruins nói.

CTV Mai Trang(Nguồn: VOV/Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !