Bộ trưởng Y tế đau buồn trước sự ra đi của Thương Sobey

Sức khỏeThứ Tư, 18/03/2015 08:57:00 +07:00

(VTC News) - Bộ trưởng Y tế đau buồn trước sự ra đi của chị Nguyễn Thị Khánh Thương, người sáng lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, giảng viên khoa Báo chí.

(VTC News) - Bộ trưởng Y tế đau buồn trước sự ra đi của chị Nguyễn Thị Khánh Thương (Thương Sobey), người sáng lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, giảng viên khoa Báo chí.

Nguyễn Thị Khánh Thương (Thương Sobey), người sáng lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, giảng viên khoa Báo chí, Đại học KHXH & NV đã qua đời ngày 17/3 tại Australia.

Biết được thông tin này, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư chia buồn đến gia đình chị Khánh Thương. Bức thư viết:

“Được tin cháu Khánh Thương ra đi ngày hôm nay, tôi rất đau buồn và thương tiếc. Tôi chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc đến Ông Bà, gia đình và những người bạn thân thiết của Khánh Thương.

Từ khi biết đến Khánh Thương với tư cách là sáng lập viên Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, tôi vẫn thường xuyên theo dõi hành trình chiến đấu chống ung thư không mệt mỏi của cháu. Tôi thật sự trân trọng và cảm động trước trái tim nhân hậu, tinh thần lạc quan và ý chí kiên cường của Khánh Thương.

Khánh Thương khi chống chọi với bệnh ung thư vú.
Tôi được biết rằng, ngay từ khi mới ra trường, Khánh Thương đã sáng lập và tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện cho nhóm Vòng tay yêu thương (Free Hugs Group) như "Yêu thương trong những vòng tay", "Kết nối yêu thương", "Trao cho em ngày mai", "Giao thừa yêu thương," "Công trình Hy vọng," "Một giờ làm người khiếm thị,” tham gia hiến máu nhân đạo…


Khi là một giảng viên đại học, Khánh Thương đã thực sự truyền cảm hứng tới sinh viên bằng tri thức và nhân cách sống của mình.

Sau này, ngay cả khi đang trong giai đoạn điều trị bệnh, Khánh Thương vẫn không ngừng nỗ lực tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về căn bệnh ung thư, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ bớt đau đớn và khích lệ họ đổi thay để sống có ích hơn mỗi ngày.


Niềm tin vào cuộc sống, tình yêu thương ấm áp và nghị lực kiên cường của Khánh Thương đã thực sự lan tỏa và lay động trái tim rất nhiều người Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Những gì Khánh Thương để lại cho cuộc đời này như một lời nhắc nhở âm thầm và dịu dàng, giúp tôi quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa những chính sách y tế mới nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, mở rộng bảo hiểm y tế và hỗ trợ việc nâng cao chất lượng sống của mỗi người.


Là một người mẹ, tôi thấu hiểu phần nào nỗi mất mát mà gia đình Khánh Thương đang trải qua. Tôi xin chân thành cảm ơn ông bà đã sinh thành và giáo dục nên một người con tuyệt vời như Khánh Thương. Từ sâu thẳm trái tim, tôi tin rằng “mỗi ngày qua đi đều là một ngày mà Khánh Thương đã sống trọn vẹn cho mình và cho những người thân yêu.

Một lần nữa, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Ông Bà, gia đình và cộng đồng. Kính mong Ông Bà và gia đình giữ gìn sức khỏe, thân tâm bình an".

Trước đó, thông tin từ Mạng lưới ung thư vú Việt Nam - Breast Cancer Network Vietnam cho biết, Thương Sobey đã yên nghỉ. Tang lễ của chị sẽ được tổ chức vào 13h ngày 20/3 tại Australia.

Chị đã yên nghỉ nhưng những công việc vẫn đang được tiếp tục, những hành trình dang dở của chị vẫn sẽ được tiếp bước và thắp lửa bởi hàng triệu những thành viên, tình nguyện viên, những bạn trẻ khác ở khắp Việt Nam và quốc tế. Hành trình ấy sẽ không dừng lại. Và chúng ta vẫn sẽ tiếp tục sống như những chiến binh.


» Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi ủng hộ một bệnh nhân qua Facebook
» Có gì trên fanpage Facebook Bộ trưởng Y tế?
» Bộ trưởng Y tế chia sẻ áp lực ngồi 'ghế nóng'

Nam Anh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !