Bộ trưởng Y tế dặn người nhà bệnh nhân sởi

(VTC News) – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dặn dò các bác sỹ, người nhà bệnh nhân giữ phòng bệnh thông thoáng, rửa sạch tay chân tránh lây nhiễm bệnh sởi.


Sáng 16/4, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thị sát tình hình bệnh sởi tại Khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Nhi  TW.

Bệnh nhi bị sởi nặng đang được chăm sóc đặc biệt. 

Bệnh nhi bị sởi nặng đang được chăm sóc đặc biệt. 

Theo thông tin từ bệnh viên Nhi TW, số bệnh nhân tử vong trực tiếp do sởi là 25 trường hợp, còn lại 78 trường hợp tử vong do bệnh nhi đã mắc các bệnh khác và bị lây nhiễm sởi gây bội nhiễm làm tử vong.

Bộ Y tế cho biết, trẻ tử vong do sởi là 25. Cụ thể theo bộ này, từ tháng 11/2013 đến 31/3/2014, cả nước ghi nhận 3.380 trường hợp mắc sởi, trong đó có 25 trường hợp tử vong.

Tình trạng bệnh nhi nhiễm sởi đến điều trị tại viện Nhi TW khá đông, hiện, tại khoa này có 167 cháu mắc bệnh sởi đang nằm điều trị. Lượng bệnh nhân tăng cao khiến phòng bác sỹ cũng biến thành phòng điều trị bệnh nhi mắc sởi.

Với tình hình số bệnh nhi nhập viện tăng cao như hiện nay và có nguy cơ lây lan rộng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cần đảm bảo không khí được thông thoáng tại các phòng làm bệnh và khuyên các bậc phụ huynh có con em mắc bệnh cần phải rửa tay nhiều lần để tránh lây nhiễm.


» Chưa công bố dịch sởi: Bộ Y tế ngại điều gì?
» Món ăn, bài thuốc chăm trẻ bị sởi
» PGĐ viện Nhi: Ngành y nên công nhận dịch sởi
» Quá tải do sởi, phòng BS thành buồng bệnh
» Tử vong do sởi, chủ yếu ở trẻ dưới 10 tuổi
» Món ăn, bài thuốc chăm trẻ bị sởi
» Bệnh sởi gây biến chứng viêm phổi nhiều, nặng nề


Nam Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN