Bộ trưởng VH-TT&DL: 'Chưa có thông tin quan chức góp tiền xây chùa'
  • Zalo

Bộ trưởng VH-TT&DL: 'Chưa có thông tin quan chức góp tiền xây chùa'

Thời sự Thứ Tư, 05/06/2019 16:59:00 +07:00

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định tới lúc này chưa có thông tin về việc quan chức góp tiền xây chùa ở Việt Nam.

Trong phiên chất vấn chiều nay, thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ (An Giang) đề nghị Bộ VH-TT&DL cho biết có hay không việc quan chức đóng cổ phần để chia lợi nhuận và quan điểm về việc thương mại hoá trong xây dựng một số công trình tâm linh mà ông gọi là "BOT tâm linh".

nguyen ngoc thien 4

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 5/6. (Ảnh: Nhạc Dương)

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định "chưa có thông tin về việc quan chức góp tiền xây chùa".

Bộ trưởng Thiện cũng đề nghị đại biểu Nguyễn Mai Bộ cung cấp thông tin chính xác để cơ quan quản lý Nhà nước xem có việc này hay không và xử lý theo đúng quy định.

Liên quan đến dư luận chuyện "kinh doanh chùa", về khía cạnh văn hoá, Bộ trưởng Thiện cho biết chưa có thông tin gì về vấn đề này.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, việc thương mại hoá các công trình tâm linh, thực hiện hành vi mê tín dị đoan nếu có là vi phạm pháp luật, cần lên án và xử lý.

Chủ tịch Quốc hội nói "đại biểu chất vấn thì chịu trách nhiệm về thông tin mình đưa ra".

Bà Ngân đề nghị đại biểu Nguyễn Mai Bộ nếu có thông tin việc cán bộ góp tiền xây chùa thì cung cấp để Quốc hội giám sát.

Ở đây, tôi tạm gọi là "chùa BOT". Tôi nghi ngờ có sự tham gia đầu tư vào "chùa BOT" sau đó kiếm lời. Câu chuyện tâm linh là giải quyết phần hồn cho người dân. Nếu như thực tiễn một số chùa vừa qua thì có thể người nghèo không đủ tiền đi chùa.

Rõ ràng với chi phí dịch vụ, nguồn thu cho các "chùa BOT" sẽ dẫn đến khó khăn là người nghèo không đủ tiền. Vì chi phí mua các loại vé, phí phải mất vài ba trăm nghìn thì người nghèo chắc gì đã tới đó được. Câu chuyện đó, chúng ta cần phải được lý giải. 

Cách thức xây dựng chùa mới trong thời gian vừa rồi là có vấn đề.

(Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội)

Nhạc Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ trưởng VH-TT&DL: 'Chưa có thông tin quan chức góp tiền xây chùa'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin