Bộ trưởng VH-TT&DL chúc mừng đội tuyển futsal Việt Nam dự World Cup

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 26/05/2021 16:42:20 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng gửi thư chúc mừng đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự World Cup futsal 2021.

Bộ trưởng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng biểu dương đội tuyển Việt Nam với chiến tích lần thứ hai giành quyền dự World Cup futsal. Đêm qua, thầy trò HLV Phạm Minh Giang vượt qua Lebanon sau 2 lượt trận play-off để góp mặt ở đấu trường thế giới.

Bộ trưởng VH-TT&DL chúc mừng đội tuyển futsal Việt Nam dự World Cup - 1

Đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ hai dự World Cup.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng viết:

"Lời đầu tiên, thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi chúc mừng Đội tuyển Futsal quốc gia đã xuất sắc giành được tấm vé để lần thứ hai có mặt tại vòng chung kết giải Futsal Vô địch thế giới (FIFA Futsal World Cup), sau trận đấu trước đội tuyển Li-băng vào ngày 25 tháng 5 năm 2021.

Đội tuyển Futsal quốc gia đã mang đến cho người hâm mộ cả nước niềm vui và tự hào sau hai trận đấu loại trực tiếp Futsal World Cup 2021 khu vực Châu Á. Đặc biệt ngày 25 tháng 5 năm 2021 là thời khắc lịch sử của Đội tuyển Futsal Việt Nam khi lần thứ hai xuất sắc giành quyền tham dự FIFA Futsal World Cup.

Thành công của Đội tuyển là sự kết tinh của công sức rèn luyện bền bỉ, tinh thần thi đấu kiên cường, sự cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và thực sự đã mang lại niềm tự hào cho thể thao nước nhà nói chung, bóng đá Việt Nam nói riêng.

Đây không chỉ là dấu ấn của Futsal Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam mà đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chiến thắng của Đội tuyển đã một lần nữa khẳng định tinh thần, khí chất của con người Việt Nam luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi nhiệt liệt chúc mừng thành tích mà Huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Giang cùng Ban Huấn luyện và toàn thể các thành viên Đội tuyển Futsal quốc gia đã đạt được. Mong toàn đội tiếp tục nêu cao tinh thần khát vọng công hiến và có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 tại Cộng hòa Litva.

Chúc toàn đội mạnh khỏe và thành công!

Bộ trưởng VH-TT&DL chúc mừng đội tuyển futsal Việt Nam dự World Cup - 2

 

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ về nước bằng chuyên cơ vào đêm nay. Đây cũng chính là chiếc máy bay đưa đội tuyển quốc gia sang UAE thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Chiến tích của các đồng nghiệp ở sân đấu trong nhà sẽ là động lực rất lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

World Cup futsal 2021 diễn ra tại Litva vào tháng 9. Đội tuyển Việt Nam là một trong 5 đại diện của châu Á góp mặt, bên cạnh Iran, Nhật Bản, Uzbekistan và Thái Lan.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn