• Zalo

Bộ trưởng Văn hóa Nga mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 06/05/2020 21:29:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova là thành viên thứ 3 trong nội các Nga được xác định mắc COVID-19.

“Người đứng đầu Bộ Văn hóa Nga, bà Olga Lyubimova, đang làm việc tại nhà. Bà được xác nhận mắc COVID-19”, Thư ký báo chí Bộ trưởng Văn hóa Nga cho hay trong thông báo cách đây ít giờ. 

Thông báo này nói thêm rằng bà Lyubimova có triệu chứng nhẹ. Cùng với việc tự cách ly tại nhà, bà vẫn tham gia các cuộc họp trực tuyến

Bà Lyubimova là thành viên thứ 3 trong nội các Nga được xác nhận mắc COVID-19. 

Bộ trưởng Văn hóa Nga mắc COVID-19 - 1

Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova. (Ảnh: Moskva News Agency)

Trước đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Nga Vladimir Yakushev cho kết quả dương tính với xét nghiệm COVID-19

Chiều 6/5, Nga ghi nhận thêm 10.559 ca mắc COVID-19, nâng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này lên 165.929 trường hợp. 

Nga hiện là quốc gia có số người mắc COVID-19 cao thứ 6 thế giới. 

Tổng thống Nga Putin hôm nay (6/5) sẽ chủ trì cuộc họp của chính phủ để thảo luận về việc dỡ bỏ dần các hạn chế theo từng giai đoạn từ ngày 12/5.

Nhà virus học Feliks Ershov, Viện sỹ Viện Hàn lâm khoa học Nga cho biết, kịch bản nới lỏng các biện pháp hạn chế của Nga sẽ khác với ở Italy hay Trung Quốc. Bởi vì bản thân Nga là đất nước với lãnh thổ rộng lớn, mật độ dân số và trình độ y tế ở các khu vực là khác nhau.

Kỳ nghỉ làm việc ở Nga sẽ kéo dài tới 11/5. Giới chức nước này cho biết, lệnh cách ly có thể được dỡ bỏ hoặc gia hạn tùy thuộc vào tình hình dịch ở các khu vực khác nhau. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !