Bộ trưởng Ukraine tuyên bố sẽ đến Matxcơva bằng xe tăng, Nga đáp trả hài hước

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đáp trả hài hước tuyên bố của Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine rằng sẽ đến Matxcơva bằng xe tăng.

Mới đây, khi bình luận về đề xuất của Liên minh Vận tải Nga cử đại diện thảo luận về một không gian vận tải thống nhất của Liên minh vận tải Á-Âu (gồm Nga, Belarus, Kazakhstan và Ukraine), Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Vladimir Omelyan đã tuyên bố rằng ông nhất định sẽ tới thủ đô của nước Nga “cùng với những đồng minh" trên  chiếc xe tăng có ghi dòng chữ "đến Mátxcơva'”.

Bo truong Ukraine tuyen bo se den Matxcova bang xe tang, Nga dap tra hai huoc hinh anh 1

  Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine Vladimir Omelyan. (Ảnh: RIA Novosti)

Ngay sau bình luận của ông Omelyan, trên trang Facebook cá nhân của mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga  Maria Zakharova viết: “Thưa đồng chí thân mến, Matxcơva mà các anh sẽ “đến cùng với đồng minh của mình bằng xe tăng” nó đang nằm ở bang Idaho (Mỹ)”.

Bo truong Ukraine tuyen bo se den Matxcova bang xe tang, Nga dap tra hai huoc hinh anh 2

 Hình ảnh "Matxvơva" ở bang Idaho được bà Maria Zakharova đăng kèm bình luận trên Facebook. (Ảnh: FB Maria Zakharova)

Có phần gay gắt hơn bà Zakharova, thành viên của Hội đồng Liên bang Nga Alexei Pushkov đã đăng trên Twitter, nhắc nhở vị Bộ trưởng của Ukraine rằng "chỉ có Adolf Hitler mới nghiêm túc muốn tiến vào Matxcơva, còn những kẻ ba hoa ở Kiev chỉ có thể tiến vào một hố rác”.

Ngày 4/4, hãng TASS đưa tin, sau chuyến thăm bất ngờ tới Matxcơva của ứng cử viên Tổng thống Ukraine Yuri Boiko và Chủ tịch Hội đồng chính trị đảng "Nền tảng đối lập vì cuộc sống" Viktor Medvedchuk hôm 23/3 vừa qua, Chính phủ Ukraine đã cấm toàn bộ chuyến bay thẳng chưa được lên lịch tới Nga, gồm cả các chuyến bay tư nhân đến Matxcơva. 

Tổng thống Putin nêu điều kiện khôi phục quan hệ với Ukraine

Tổng thống Putin nêu điều kiện khôi phục quan hệ với Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra các điều kiện để có thể khôi phục mối quan hệ giữa Mátxcơva và Kiev.
 
Quan hệ Nga-Ukraine sẽ ra sao nếu danh hài Zelensky làm Tổng thống?

Quan hệ Nga-Ukraine sẽ ra sao nếu danh hài Zelensky làm Tổng thống?

Bộ Ngoại giao Ukraine khẳng định Kiev sẽ không thay đổi chính sách đối ngoại với Matxcơva kể cả khi ông Vladimir Zelensky có trở thành tổng thống.

 (Nguồn: RIA Novosti)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU