Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm bản quyền World Cup 2018

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phối hợp, hỗ trợ xử lý các trường hợp vi phạm quy định của FIFA về bản quyền World Cup 2018.

Ngày 18/6, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Bo truong TT&TT chi dao xu ly nghiem vi pham ban quyen World Cup 2018 hinh anh 1

 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Trước đó, theo thông tin từ VTV, chỉ riêng trong vài phút đầu tiên khi bắt đầu trận đấu khai mạc, đơn vị đã phát hiện và đánh chặn hơn 100 trang web và mạng xã hội vi phạm bản quyền phát sóng. Nhiều tài khoản Facebook đã chia sẻ toàn bộ trận đấu, cả chương trình bình luận trước, trong và sau trận đấu.

Thậm chí, những tài khoản này còn ngang nhiên lấy tên là Truyền hình VTV và chuẩn bị một trang mạng khác dự phòng nếu đường tín hiệu này bị chặn.

Chỉ sau khoảng 2-3 phút, các vi phạm này đã bị chặn lại. Thế nhưng, càng báo cáo vi phạm, các trang web càng liên tục đổi địa chỉ IP để chia sẻ tín hiệu lậu.

Trong 3 ngày vừa qua, VTV đã phát hiện hơn 700 trường hợp vi phạm bản quyền phát sóng giải đấu này trên Internet và đã xử lý hơn 300 trường hợp.

VTV cũng cho biết, nếu những hành vi ngang nhiên vi phạm bản quyền vẫn tiếp diễn, chúng ta rất khó có thể có được và duy trì bản quyền phát sóng những sự kiện quốc tế lớn như World Cup. Khi đó, chính khán giả sẽ là người chịu thiệt thòi bởi không được xem trực tiếp các trận đấu của giải đấu này.

VTV đang tích cực phối hợp với FIFA để xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, vẫn cần sự xem xét can thiệp, xử lý nghiêm khắc của Bộ Thông tin và Truyền thông.

>>> Đọc thêm: VTV: Chúng ta rất khó duy trì bản quyền phát sóng World Cup 2018

 (Tổng hợp)

Thiên Mộc
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU