Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu ngành TT&TT khẩn cấp đối phó mưa lũ và bão Sarika

(VTC News) - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký công điện khẩn yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát đi công điện Khẩn về việc chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông điện các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành phố từ Quảng inh đến Khánh Hòa, các doanh nghiệp bưu chính viễn thông: VNPT, Viettel, MobiFone, Vishipel, VNPOST, thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bo truong Truong Minh Tuan yeu cau nganh TT&TT khan cap doi pho mua lu va bao Sarika hinh anh 1

 Nhiều địa phương của tình Quảng Bình bị nhấn chìm trong biển nước. 

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ và bão Sarika, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Cục Báo chí, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử và Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh/thành phố nói trên chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo, chỉ đạo ứng phó với mưa lũ, bão và các tình huốnh bất thường để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân lưu ý, theo dõi, cập nhật thường xuyên, chủ động phòng tránh, tránh tư tưởng chủ quan, bị động, đặc biệt lưu ý tuyên truyền để nâng cao tinh thần đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân, cán bộ tham gia phòng chống lụt bão.

Các cá nhân, đơn vị cần chia sẻ khó khăn, tham gia giúp đỡ, ủng hộ hỡ trợ nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng.

Các Tập đoàn, tổng công ty và các Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai ngay phương án phòng, chống và phương án ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chínhq uyền địa phương các cấp trong mọi tình huống. Ưu tiên gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi.

Bo truong Truong Minh Tuan yeu cau nganh TT&TT khan cap doi pho mua lu va bao Sarika hinh anh 2

 

Bo truong Truong Minh Tuan yeu cau nganh TT&TT khan cap doi pho mua lu va bao Sarika hinh anh 3

Công điện Khẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika 

Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Uỷ ban Quốc gia Phòng chống cứu nạn khi có yêu cầu.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đàon Viễn thông Quân đội Viettel, MobiFone và các DN viễn thông khác đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo điều hành công tác phòng chống và khắc phục hậu quả.

Tăng cường bổ sung phương tiện trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ưu cứu thông tin…

Video: Mưa lụt lịch sử ở Quảng Bình

Văn Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.