• Zalo

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 'Tết này tôi không nhận bất cứ món quà nào'

Thời sự Thứ Sáu, 03/02/2017 22:00:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định Tết này ông không nhận bất cứ món quà nào, của bất kỳ một ai đem tặng.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/2, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, cấm dùng xe công, giờ hành chính đi lễ hội, đền chùa.

Chính phủ cũng đánh giá việc thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng về việc không về Hà Nội chúc Tết, đã diễn ra nghiêm túc.

bo-truong-truong-minh-tua

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại buổi họp báo Chính phủ chiều 3/2 (Ảnh: Phạm Thành)

Trước câu hỏi của phóng viên về việc đón Tết, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn chia sẻ: "Cũng như các bạn thôi, theo đúng quy định của pháp luật, Tết được nghỉ bao nhiêu ngày thì tôi nghỉ bấy nhiêu ngày. Tết nào tôi cũng về quê ăn Tết cùng gia đình, chưa bao giờ ăn Tết ở Hà Nội".

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng Tết sum vầy gia đình là Tết đầm ấm nhất. "Vì chúng ta đã đi xa nhà, xa gia đình cả năm rồi. Do đó ai cũng thế thôi, đều mong ngóng mấy ngày Tết để về sum vầy cùng ông bà, gia đình", ông Tuấn bày tỏ.

Bộ trưởng TT-TT cũng khẳng định: 'Ở đây có rất nhiều đồng chí lãnh đạo cấp vụ, cục của Bộ TT-TT, và tôi có thể khẳng định Tết này tôi không nhận bất cứ món quà nào, của bất kỳ một ai đem tặng. Tôi thực hiện rất nghiêm quy định của Đảng, Chính phủ".

Thậm chí, nhiều lãnh đạo, phóng viên cơ quan báo chí có đặt vấn đề đến chúc Tết nhưng ông Tuấn không tiếp.

"Tôi cũng yêu cầu bảo vệ là không tiếp khách dịp Tết, yêu cầu không cho ai lên chúc Tết lãnh đạo Bộ. Bộ TT-TT cũng đã có một chỉ thị là yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, tất cả các cục, đơn vị đều phải thực hiện", người đứng đầu Bộ TT-TT khẳng định.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều