Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thị sát vùng rốn lũ Nam Trung Bộ

Thời sựThứ Sáu, 16/12/2016 22:43:00 +07:00

Để đảm bảo an toàn người và tài sản, ứng phó kịp thời với mưa lũ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị ngành Công thương thường xuyên báo cáo hoạt động vận hành hồ chứa, thủy điện, phương án phòng chống tiên tai, lũ lụt...

Sáng 16/12, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có mặt tại khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, tham gia cùng đoàn công tác của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát việc phòng chống thiên tai tại hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.

b3

 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thị sát bão lũ tại Bình Định và Phú Yên.

Cùng với ông Trần Tuấn Anh, đại diện nhiều đơn vị trong ngành Công Thương cũng gấp rút lên đường vào các tỉnh miền Trung, duyên hải Nam Trung Bộ để nắm bắt tình hình, chủ động báo cáo thực tế hiện trạng tại các địa phương để kịp thời có phương án xử lý.

Trước tình hình bão lũ có biểu hiện diễn biến phức tạp, ông Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị trong ngành thường xuyên báo cáo hoạt động vận hành hồ chứa, thủy điện, phương án phòng chống tiên tai, lũ lụt... nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Cùng đó, người đứng đầu ngành Công Thương yêu cầu các chủ đập thủy điện trên địa bàn vùng lũ từ Bình Định đến Phú Yên, Khánh Hòa liên tục cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến mưa lũ để có các biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho người dân và công trình; đảm bảo việc cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân khu vực bị ngập lụt.

“Các chủ đập thủy điện trên địa bàn mưa lũ phải tuân thủ quy trình vận hành đơn hồ, liên hồ, đặc biệt lưu ý việc xả lũ về vùng hạ du bảo đảm cảnh báo kịp thời cho người dân và chính quyền địa phương; chỉ đạo các đơn vị điện lực trên địa bàn nhanh chóng khắc phục các sự cố, để cấp điện trở lại cho người dân bảo đảm tuyệt đối an toàn”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Video: Toàn cảnh lũ mênh mông "bao vây" Bình Định nhìn từ trên cao

 

Hoàng Hưng
Bình luận
vtc.vn