• Zalo

Bộ trưởng Trần Đại Quang hội kiến Quyền Chủ tịch Đại hội đồng LHQ

Thời sự Chủ Nhật, 22/03/2015 07:18:00 +07:00

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang vừa có cuộc hội kiến với ông Mahmadamin Mahmadaminov, Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc.

(VTC News) - Bộ trưởng Trần Đại Quang vừa có cuộc hội kiến với ông Mahmadamin Mahmadaminov, Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, trong các ngày 19 và 20/3/2015, tại thành phố New York, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã có các cuộc hội kiến với ông Mahmadamin Mahmadaminov, Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc và ông Toyberg Frandzen,Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc về chính trị an ninh.  
Ông Mahmadamin Mahmadaminov và ông Toyberg Frandzen đánh giá cao những đóng góp tích cực của Việt Nam trong việc xây dựng các chiến lược, chương trình hành động của Liên hợp quốc; thực hiện tốt vai trò của một nước thành viên có trách nhiệm của nhiều cơ quan quan trọng của Liên hợp quốc, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ giữa các cơ quan chức năng của Liên hợp quốc với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong đó có Bộ Công an Việt Nam.
Bộ trưởng Trần Đại Quang và Ngài Mahmadamin Mahmadaminov, Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc  

Ông Mahmadamin Mahmadaminov thông báo với Bộ trưởng các chương trình mục tiêu thiên niên kỷ và các chương trình, kế hoạch hành động của Liên hợp quốc trong việc gìn giữ hòa bình, bảo đảm an ninh quốc tế, đối phó với những mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống, nhất là đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, khủng bố, mua bán trái phép vũ khí, rửa tiền, ma túy, mua bán người và tội phạm mạng...
Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Liên hợp quốc đối với Việt Nam trên các lĩnh vực trong thời gian qua, nhất là về phát triển và thực hiện các chương trình mục tiêu thiên niên kỷ; đồng thời, khẳng định chủ trương, đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam là độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. 
Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc, coi đây là một trọng tâm ưu tiên trong chính sách đối ngoại và tiếp tục đóng góp tích cực vào việc xây dựng, thực thi các chiến lược, chương trình hành động của Liên hợp quốc trên các lĩnh vực, nhất là trong việc gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, phòng, chống tội phạm và chủ nghĩa khủng bố; lồng ghép các mục tiêu này vào các chương trình kinh tế - xã hội quốc gia.
Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong việc ứng phó, xử lý các thách thức đối với hòa bình, an ninh quốc tế và khu vực, thúc đẩy giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế; đồng thời khẳng định Việt Nam đã chính thức tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình của Liên hợp quốc, đang tích cực nghiên cứu, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để lực lượng Cảnh sát Việt Nam tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực về trang thiết bị, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ... của các cơ quan chức năng Liên hợp quốc nói chung, trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm nói riêng.
Bộ trưởng  khẳng định lực lượng Công an Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác bảo đảm an ninh, an toàn trụ sở, hoạt động của các cơ quan chức năng của Liên hợp quốc tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm vì một thế giới an ninh, an toàn và phát triển.

Liêm Trung  từ New York
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều