• Zalo

Bộ trưởng Tô Lâm: Truy bắt bằng được thủ phạm sát hại hiệp sĩ đường phố

Pháp luậtThứ Ba, 15/05/2018 11:28:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư thăm hỏi, động viên đến gia đình những hiệp sĩ bị cướp tấn công và đề nghị lực lượng chức năng truy bắt bằng được những kẻ gây án.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có thư thăm hỏi, tri ân và chia buồn tới gia đình cùng cá nhân những hiệp sĩ bị băng cướp tấn công vào tối 13/5 tại phường 10 (quận 3, TP.HCM).

Đồng thời, Bộ trưởng chỉ đạo tổ chức truy bắt bằng được đối tượng gây án, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trong thư, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo hồi 21h20' ngày 13/5/2018, 5 người là hiệp sĩ đường phố thuộc quận Tân Bình (TP.HCM) phát hiện, dũng cảm vây bắt tội phạm trộm cắp xe máy trước nhà số 348C Cách mạng Tháng 8, Phường 10 (Quận 3, TP.HCM).

Lúc này, nhóm hiệp sĩ bị chúng dùng hung khí chống trả, làm 2 người chết, 3 người bị thương...

img_2030-1453224

Hiện trường vụ việc các hiệp sĩ bị tấn công, sát hại. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân những “hiệp sĩ đường phố” đã hy sinh và bị thương; các anh đã dũng cảm, không quản hy sinh, thể hiện rõ tinh thần xả thân vì nghĩa lớn.

Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và Công an TP.HCM thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ gia đình những người đã hy sinh, phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo, trọng thể.

Đồng thời, các đơn vị cần phối hợp với ngành y tế tổ chức cứu chữa, chăm sóc tận tình, chu đáo những người bị thương.

Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo, phối hợp với Công an TP.HCM tổ chức truy bắt bằng được đối tượng gây án, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !