Bộ trưởng Tô Lâm: Phấn đấu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố thuộc Trung ương

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 09/04/2021 19:22:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng mong Bắc Ninh phấn đấu vượt qua khó khăn, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội, nhất là mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chiều 9/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã đạt được. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, một nhiệm kỳ đạt được nhiều thành công, trong đó có sự đóng góp tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội và cử tri tỉnh Bắc Ninh.

Bộ trưởng cũng bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến sự thay đổi Bắc Ninh trong 5 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Ninh, tình hình an ninh chính trị được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện, cơ sở hạ tầng, an sính xã hội được quan tâm. Bộ trưởng mong muốn cử tri Bắc Ninh tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nhất là mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ trưởng Tô Lâm:  Phấn đấu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố thuộc Trung ương - 1

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Bộ trưởng đánh giá cao những hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, hoạt động của Đoàn đã phản ánh đầy đủ, kịp thời nguyện vọng, kiến nghị của cử tri Bắc Ninh đến Quốc hội; đồng thời triển khai đầy đủ các Nghị quyết của Quốc hội, đưa Nghị quyết của Quốc hội vào cuộc sống nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm:  Phấn đấu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố thuộc Trung ương - 2

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an với cử tri tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và cả nhiệm kỳ 2016-2021 Quốc hội khóa XIV, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, cử tri tỉnh Bắc Ninh cũng bày tỏ nhiều lo lắng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 và những khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Cử tri Chu Văn Bình, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, cử tri huyện Yên Phong luôn đồng tình ủng hộ, tham gia tích cực vào công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ.

Tuy nhiên, cử tri Chu Văn Bình cũng bày tỏ băn khoăn của nhân dân huyện Yên Phong về tình hình giá đất trên cả nước tăng cao, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự và trực tiếp là đời sống của người nghèo. Vì vậy, cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ tập trung chỉ đạo các giải pháp bình ổn giá đất, có chính sách hỗ trợ cho các gia đình nông dân có đất Nhà nước thu hồi.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm trao kỷ niệm chương Hoạt động Quốc hội cho các đại biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động Quốc hội.

Văn Chương
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp