• Zalo

Bộ trưởng Thương mại Nhật hối thúc Toyota trấn an NTD

Kinh tế Thứ Bảy, 30/01/2010 11:32:00 +07:00

(VTC News) - Trong cuộc trao đổi với PV tờ Japan Today, Bộ trưởng Thương mại Nhật nhấn mạnh: “Quy mô thu hồi là rất lớn, tình hình nghiêm trọng...".

(VTC News) - Bộ trưởng Thương mại Nhật, ông Masuyuki đã thúc giục hãng Toyota lên tiếng trấn an người mua xe khi mà dư luận tại nhiều nước đang thực sự quan tâm đến vấn đề thu hồi xe của hãng này để  sửa chữa.

Thứ 6 ngày 29/1, trong cuộc trao đổi với phóng viên tờ Japan Today, ông Masuyuki nhấn mạnh: “Quy mô thu hồi là rất lớn, tình hình nghiêm trọng. Thậm chí nó có thể tác động đến nền kinh tế toàn cầu”.

Dự kiến, công việc sửa chữa những xe thu hồi của Toyota không phải ngày một, ngày hai mà nó sẽ kéo dài mấy tháng trời.  Yahoo News đưa tin CTS Corp sẽ thiết kế lại chân ga để đảm bảo an toàn cho người sử dụng
.


Sửa chữa sẽ kéo dài cả tháng trời

Trong cuộc tham vấn với các đại lý của hãng hôm thứ Năm, Toyota cho biết sẽ mất hàng tháng để hoàn tất việc sửa chữa vì vậy hãng sẽ gửi thông báo đến khách hàng để tránh các cửa hàng sửa chữa tràn lan.


Michels phát ngôn của Toyota cho biết: "Rõ ràng, các đại lý không thể giải quyết tất cả những xe được đưa đến cùng một lúc, sẽ mất một số tháng để sửa hết số xe đó.Tôi chưa ước tính được thời gian”
.


Một số đại lý Hoa Kỳ cho biết họ đã lập kế hoạch thuê thêm nhân viên hoặc thêm giờ  để xử lý các dòng xe đến sửa chữa.


(ảnh minh hoạ) 


Công ty chuyên bán đấu giá  Manheim hàng đầu Hoa Kỳ, một nhà phân phối chính xe cho các đại lý cũng đã đình chỉ việc bán các xe của Toyota.

CTS Corp, có trụ sở tại Elkhart, Indian là nhà sản xuất bàn đạp ga dẫn tới việc Toyota phải thu hồi hàng loạt xe đã xuất xưởng. Thông tin mới nhất từ CTS Corp cho biết, công ty này đã thiết kế lại bàn đạp ga để khắc phục lỗi mắc phải. Chắc chắn nó sẽ được gấp rút hoàn thiện để đưa vào sản xuất cho hãng  Toyota.


Giám đốc điều hành Vinod Khilnani cho biết, công ty của ông đã sản xuất được các bàn đạp ga theo các thông số ban đầu của Toyota. Ông  không hy vọng, CTS sẽ phải  liên quan bất cứ trách nhiệm pháp lý nào từ việc thu hồi.


Trong một động thái liên quan, hãng  Ford và  đối tác liên doanh Jiangling Motors Corp (Trung Quốc) cũng đang phải ngừng sản xuất xe tải thương mại được trang bị với bàn đạp CTS.

Thứ 6 ngày 29/1, trong cuộc trao đổi với phóng viên tờ Japan Today, ông Masuyuki nhấn mạnh: “Quy mô thu hồi là rất lớn, tình hình nghiêm trọng. Thậm chí nó có thể tác động đến nền kinh tế toàn cầu”. Hôm thứ Năm ngày 28/1, Chrysler cho biết:  Một số mẫu xe  của hãng sử dụng bàn đạp của CTS nhưng những bàn đạp này có đặc điểm kỹ thuật khác nhau và thiết kế vượt trội hơn những bàn đạp của Toyota. Toyota sẽ mất nhiều tháng để sửa hết số xe thu hồi


Toyota
giữ sự tin tưởng


Bộ trưởng thương mại Nhật, ông Masuyuki,  đã thúc giục hãng Toyota lên tiếng trấn an người mua xe khi mà dư luận tại nhiều nước đang thực sự quan tâm đến vấn đề thu hồi xe để  sửa chữa.


Thứ 6 ngày 29/1, trong cuộc trao đổi với phóng viên tờ Japan Today, ông Masuyuki nhấn mạnh: “Quy mô thu hồi là rất lớn, tình hình nghiêm trọng. Thậm chí nó có thể tác động đến nền kinh tế toàn cầu”.

Đặc biệt, ông này lưu ý: Toyota nên đảm bảo sự tin cậy ở người tiêu dùng.

(ảnh minh hoạ) 

Ông Masuyuki cho biết thêm: "Tôi muốn Toyota đáp lại một cách đúng mực để bảo đảm sự tin tưởng của người tiêu dùng."


Hãng xe hơi  lớn nhất thế giới Toyota đã thu hồi 7.650.000 xe ở Mỹ do các vấn đề với bàn đạp ga và thảm sàn. Trong khi đó, 75.500 xe tại Trung Quốc cũng gặp tình trạng tương tự.

Đại gia của làng xe hơi này cũng cho biết sẽ thu hồi xe ở châu Âu để sửa chữa bàn đạp ga nhưng số lượng bao nhiêu vẫn còn là “ẩn số”.

Thành Công (theo Yahoo News và JapanToday)

Bạn có nhận xét gì về thông tin trong bài viết này hay băn khoăn về chất lượng xe Toyota hiện tại? ở Việt Nam? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

(VTC News) - Bitcoin giảm tiếp 0,2% về 9.245 USD, vốn hóa ghi nhận mức 170 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 16,3 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất, theo CoinDesk.

Đọc nhiều