• Zalo

Bộ trưởng Thăng: 'Trúng tuyển rồi, các anh phải phát huy bài thi'

Thời sự Thứ Hai, 26/01/2015 07:33:00 +07:00

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các cán bộ trúng tuyển cần khẩn trương chứng tỏ mình xứng đáng với kết quả cuộc thi tuyển chức danh lãnh đạo.

(VTC News) - Liên quan đến các chức danh lãnh đạo Cục, Vụ thuộc Bộ GTVT trúng tuyển trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các cán bộ trúng tuyển cần khẩn trương chứng tỏ mình xứng đáng với kết quả cuộc thi tuyển.

Năm 2014, Bộ GTVT được đánh giá là "đột phá" trong công tác tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo. Trả lời báo chí, ông Nguyễn Sĩ Dũng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng từng đánh giá, việc công khai thi tuyển các chức danh lãnh đạo của Bộ GTVT như cánh én báo hiệu mùa xuân của một nền quản trị minh bạch.

Mở đầu, lãnh đạo Bộ GTVT mong đợi tìm được một Tổng cục trưởng dám nghĩ, dám làm và quyết liệt đổi mới. Tại kỳ thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vào tháng 4/2014, ông Nguyễn Văn Huyện là người đạt điểm cao nhất. 

Khi bảo vệ chương trình hành động của mình, ông Huyện cũng đạt số điểm khá cao, với 86,90/100 điểm. Trước khi trúng tuyển vị trí mới, ông Huyện là Chánh thanh tra Bộ GTVT.
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện yêu cầu xử lý xe quá tải ngay tại công trường (Ảnh:duongbo.vn)

Kế tiếp, ngày 5/8/2014, Bộ GTVT đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Trần Bảo Ngọc giữ chức Vụ trưởng Vụ Vận tải. Ông Ngọc được bổ nhiệm vào chức vụ này sau khi vượt qua 5 thí sinh khác ở kỳ thi tuyển do Bộ Giao thông vận tải tổ chức.

Với kết quả đạt 89,09 điểm ông Trần Bảo Ngọc, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã vượt qua 5 ứng viên khác để ngồi vào "ghế nóng" Vụ trưởng Vụ Vận tải.

Tháng 10/2014, Bộ GTVT tiếp tục tổ chức thi tuyển vị trị Vụ trưởng vụ An toàn giao thông. Trong đợt thi này, có 7 ứng viên tham gia. Kết quả, ông Nguyễn Văn Thạch - người có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực hợp tác quốc tế và từng tham gia nhiều cuộc đàm phán quốc tế về lĩnh vực ATGT đã trúng tuyển.

Mới được bổ nhiệm ngày 25/11, tân Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp Vũ Anh Minh cũng được đánh giá đã có nhiều đột phá trong việc thúc đẩy quản lý, kiểm tra đối với các doanh nghiệp ngoài ngành có liên quan đến lĩnh vực GTVT.

Liên quan đến các chức danh lãnh đạo Cục, Vụ thuộc Bộ GTVT trúng tuyển trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các cán bộ trúng tuyển cần khẩn trương chứng tỏ mình xứng đáng với kết quả, xứng đáng với cuộc thi tuyển, xứng đáng với sự tin tưởng của người dân và lãnh đạo Bộ.

Những yêu cầu trên đường Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng (Ảnh: Minh Chiến) 

"Tôi đề nghị các đồng chí Vụ trưởng Vụ vận tải, Tổng cục đường bộ, Vụ an toàn giao thông cùng với VEC, cùng với các đơn vị đang quản lý vận hành đường cao tốc thực hiện bằng được việc quản lý xe quá tải, quản lý các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc.

Và đây cũng dịp để chúng ta khẳng định việc thi tuyển vừa rồi là đúng, chúng ta chọn đúng người. Thị tuyển điểm cao, bây giờ phải phát huy kết quả thi tuyển" Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh.

Bộ trưởng tiếp lời: "Chỗ anh Huyện - Tổng cục trưởng Cục đường bộ Việt Nam, mới phát huy được bước đầu. Vụ An toàn giao thông, Vụ vận tải thì chưa rõ. Vụ Quản lý doanh nghiệp là rõ nhất, đạt được nhiều kết quả tốt. Minh chứng là trong năm 2014 chúng ta cổ phần hóa được 48/76 doanh nghiệp. Trong này có vai trò rất quan trọng của Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp"

Theo Bộ trưởng Thăng, Bộ GTVT tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo đã được dư luận, được nhân dân đánh giá, nhưng chỉ kết quả cuối cùng mới khẳng định được việc thi tuyển đó là đúng đắn, mà kết quả cuối cùng chính là kết quả công việc.

"Anh Huyện nhớ cho tôi 10 chữ: Giảm tai nạn giao thông, không còn xe quá tải. Từ 10 chữ này sẽ ra các giải pháp. Đường sắt cũng phải nhớ cho tôi 10 chữ: An toàn - Đúng giờ - Thân thiện - Thuận tiện - Hiệu Quả" Bộ trưởng nhắc nhở các lãnh đạo Cục, Vụ vừa trung tuyển trong các đợt thi vừa qua.

Bộ trưởng yêu cầu các lãnh đạo Cục, Vụ trúng tuyển trong các đợt thi phải phát huy ngay bài thi của mình. "Thực tiễn cuộc sống, kết quả từ thực tiễn sẽ trả lời việc thi tuyển có đúng hay không và bản thân người thi có xứng đáng hay không" Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều