Bộ trưởng Thăng lại... 'đề xuất bất ngờ'

Trong cuộc họp sáng 16/10, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đưa ra một đề xuất bất ngờ: Các lãnh đạo, cán bộ các đơn vị thuộc Bộ cần đi lại bằng máy bay giá rẻ thay vì hạng thương gia.

Bộ trưởng Đinh La Thăng 

Bộ trưởng Đinh La Thăng 

Chiều 16/10, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết: Trong cuộc họp sáng 16/10, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đưa ra một đề xuất bất ngờ: Các lãnh đạo, cán bộ các đơn vị thuộc Bộ cần đi lại bằng máy bay giá rẻ thay vì hạng thương gia.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Thăng cũng cho biết, ông vừa đi công tác từ TP HCM ra Hà Nội cùng với phó chánh văn phòng Bộ bằng máy bay giá rẻ của Hãng VietJetAir chỉ tốn hơn 5 triệu đồng/2 người. Trong khi đó, đi bằng vé hạng thương gia sẽ mất thêm 5 triệu đồng.


Ông Lại Xuân Thanh cho rằng, đề nghị của Bộ trưởng Thăng là cần thiết trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay. Ngoài các dịch vụ đi kèm, sự an toàn của các hãng là như nhau. Các dịch vụ gia tăng cũng không thực quá cần thiết vì chặng bay nội địa có thời gian bay ngắn.

Tuy nhiên, ông Thanh cho rằng, để mua được vé giá rẻ sẽ có sự bó buộc về thời gian mua vé và cất cánh. Vì thế, không phải trường hợp nào cán bộ của ngành cũng có thể đi máy bay giá rẻ.


» Vì sao Cục trưởng Cục thuế Hà Nội bức xúc Bộ trưởng Đinh La Thăng?
» Bộ trưởng Thăng 'ra tay', giám đốc sân bay Cam Ranh về hưu non
» Bộ trưởng Thăng muốn 'xử' cán bộ 'bảo kê'

Theo TPO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN