• Zalo

Bộ trưởng Thăng 'đặt hàng' thanh niên thế nào?

Thời sựThứ Bảy, 28/12/2013 10:44:00 +07:00

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ngành giao thông hiện có 3 vấn đề nóng cần sáng kiến của các bạn trẻ và ông hứa sẽ thưởng lớn cho sáng kiến được áp dụng.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ngành giao thông hiện có 3 vấn đề nóng cần sáng kiến của các bạn trẻ và ông hứa sẽ thưởng lớn cho sáng kiến được áp dụng.

Đối thoại với hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, sinh viên ngành giao thông chiều 27/12, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ngành giao thông hiện có 3 vấn đề nóng cần sáng kiến của các bạn trẻ và ông hứa sẽ thưởng lớn cho sáng kiến được áp dụng.

 Bộ trưởng Đinh La Thăng đối thoại với đoàn viên, thanh niên, sinh viên ngành giao thông chiều 27/12.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, hiện nay ngành giao thông có nhiều vấn đề “nóng” cần sáng kiến của tuổi trẻ như việc xử lý mặt cầu Thăng Long bị nứt mấy năm nay chưa khắc phục được hay khớp nối đầu cầu Thăng Long gây mất an toàn giao thông hoặc vết hằn bánh xe trên mặt cầu Thanh Trì và một số tuyến đường.
Đây là 3 vấn đề nóng của ngành giao thông mà đã mất rất nhiều lần sửa chữa chưa xong, do đó ông mong tuổi trẻ ngành giao thông vận tải phát huy hơn nữa kiến thức nghiên cứu khoa học, đồng thời hứa tạo điều kiện tốt nhất để các bạn nghiên cứu khoa học áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Những đề tài tốt, thực tiễn cao chắc chắn sẽ được sử dụng.
“Tôi đặt hàng luôn với các bạn nghiên cứu xử lý tình trạng vết hằn bánh xe trên cầu Thanh Trì, khớp nối đầu cầu và vết nứt mặt cầu Thăng Long. Nếu làm được, Bộ Giao thông vận tải sẽ có phần thưởng lớn cho sáng kiến khắc phục được những sự cố trên”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.
Trước sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên, sinh viên về việc khi nào mới giải quyết được vấn nạn ùn tắc giao thông và làm thế nào đưa công tác thanh niên vào việc giải quyết vấn đề này?, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ùn tắc giao thông là một vấn đề mang tính toàn cầu, tại các nước phát triển vấn đề ùn tắc giao thông cũng rất nan giải.
 
Tôi đặt hàng luôn với các bạn nghiên cứu xử lý tình trạng vết hằn bánh xe trên cầu Thanh Trì, khớp nối đầu cầu và vết nứt mặt cầu Thăng Long. Nếu làm được, Bộ GTVT sẽ có phần thưởng lớn cho sáng kiến khắc phục được những sự cố trên.
Bộ trưởng Đinh La Thăng
 

Ông cho biết, mới đây ông có đi Ấn Độ và thấy tình trạng ùn tắc giao thông cũng rất kinh khủng. Chính vì thế, để giải quyết ùn tắc giao thông và giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí đòi hỏi cả hệ thông chính trị phải thực hiện đồng bộ các chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ và sự đồng thuận của nhân dân, nỗ lực của các cấp các ngành, đặc biệt là sự tham gia của tuổi trẻ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, với vai trò là cơ quan thường trực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp đồng bộ và trong hai năm 2012 - 2013, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí.
"Năm 2013 là năm thứ hai liên tiếp giảm dưới 10.000 người tử vong do tai nạn giao thông. Chúng tôi hết sức cảm ơn sự vào cuộc của các bạn trẻ vào nỗ lực chung giảm ùn tắc à tai nạn giao thông", người đứng đầu ngành giao thông nói.
Tuy khẳng định như vậy, nhưng Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, mặc dù tai nạn giao thông đã giảm nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Trong số các vụ tai nạn giao thông hiện nay thì đa số (70%) là do ý thức của người tham gia giao thông; trong đó số lượng học sinh, sinh viên vi phạm cũng rất nhiều.
“Để trả lời câu hỏi khi nào hết ùn tắc giao thông thì mỗi bạn trẻ phải có ý thức thượng tôn pháp luật, chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vận động người thân, gia đình cùng chấp hành thì chắc chắn ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông sẽ giảm”, Bộ trưởng Thăng khẳng định.
Trước lo lắng của các sinh viên về tình trạng sinh viên ngành giao thông thất nghiệp sau khi ra trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, Bộ Giao thông xác định đây là vấn đề lớn. Với mục tiêu sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng, Bộ sẽ làm việc với các trường đại học trong ngành yêu cầu gắn đào tạo với thực tiễn.
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, sắp tới nguồn nhân lực huy động để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông sẽ rất lớn, thu hút nguồn lao động lớn, trong đó có các sinh viên đang được đào tạo tại các trường đại học trong ngành.
“Điều quan trọng là tuổi trẻ cần phải có ý chí sẵn sàng xả thân, cống hiến, giành cơ hội để phát triển bản thân. Tại ghế nhà trường hãy học tập tốt, trau dồi phẩm chất tốt, có khát vọng, ý chí, chịu khó đi các công trường thì đây sẽ là cơ hội để thành đạt”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.
Người đứng đầu ngành giao thông cũng mong muốn, qua buổi đối thoại này, tuổi trẻ trong ngành cần chịu khó học hỏi, nắm chắc kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ để sau này khi ra trường thực hiện được những hoài bão, ước mơ đóng góp cho xã hội, đơn vị mà cũng là khẳng định bản thân mình.

Theo VnMedia
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: