Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bộ trưởng Thăng chỉ đạo từ xa bắt xe chở gỗ 'khủng'

Đêm 5/9, rạng sáng 6/9, Thanh tra Bộ và Sở GTVT Hòa Bình đã truy lùng và bắt giữ 4 xe chở gỗ khủng vượt quá trọng tải cho phép.

Theo thông tin từ Sở GTVT Hòa Bình, khoảng 21h ngày 5/9, Sở GTVT tỉnh Hòa Bình nhận được thông tin về đoàn xe chở gỗ quá tải chuẩn bị chạy qua địa bàn. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và phân công lực lượng chốt tại ngã ba Lạc Sơn, Chợ Bến, Hàng Đồi và các điểm nối với đường Hồ Chí Minh để “đón lõng”.
Đến khoảng 23h đêm, lực lượng chức năng đã phát hiện và dừng kiểm tra một đoàn 4 xe đầu kéo phủ kín bạt chạy qua đoạn Km452, đường Hồ Chí Minh. Sau đó, các phương tiện đã được đưa về Trạm cân số 38 của liên ngành tỉnh Hòa Bình để cân kiểm tra tải trọng.
Trong đêm, tổ công tác đã tiến hành các thủ tục cân xe và lập biên bản vi phạm, tạm giữ giấy tờ, phương tiện để chờ hạ tải.
Các phương tiện chở gỗ quá tải đều được phủ kín bạt 

Các phương tiện chở gỗ quá tải đều được phủ kín bạt 

Kết quả kiểm tra cho thấy xe BKS 37C - 11047 do tài xế Vũ Trường Sinh, thuộc Công ty CP vận tải Trung Nguyên vi phạm chở quá tải 19,5%; xe tải BKS 37C - 00856 do Ngô Văn Hiếu điều khiển thuộc Doanh nghiệp Nam Bảo vi phạm 46,4%; xe 37N – 8358, thuộc Công ty Phồn Thịnh do Phan Sỹ Hồng điều khiển chở quá tải 38,8% và xe BKS 37N 6946 do tài xế Ngô Trí Quý điều khiển xe chở quá tải 55,2% thuộc Công ty TNHH Phồn Thịnh.
Liên quan đến vụ việc, được biết Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trực tiếp chỉ đạo Thanh tra Bộ GTVT và Thanh tra Sở GTVT các địa phương rà soát, mật phục và bắt giữ đoàn xe chở gỗ nói trên.
Sốt ruột trước hiện tượng đường bị hằn lún, trước đó, đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu đã đi kiểm tra từ Hà Nội đến Hà Tĩnh.
Cụ thể, ngày 14/6 tại Hà Tĩnh, đích thân Bộ trưởng Đinh La Thăng đã xuống đường bắt những xe chở quá tải, cơi nới thùng. Theo đó, khi phát hiện 1 xe tải của nhà thầu Đại Hiệp đang chở đá dăm vào công trường có dấu hiệu cơi nới thùng, chở quá tải, Bộ trưởng Thăng đã yêu cầu dừng kiểm tra xe ngay.
Tiếp đó, Bộ trưởng Thăng còn phát hiện các xe của nhà xe Hướng Thiện có dấu hiệu thùng đã cơi nới cao hơn so với quy định. Bộ trưởng yêu cầu bộ phận nghiệp vụ dừng xe kiểm tra.
Bộ trưởng Thăng tiếp tục cho dừng kiểm tra xe của nhà xe thuộc Công ty vận tải Viết Hải (Hà Tĩnh) khi phát hiện dấu hiệu xe cơi nới thùng.
 Bộ trưởng Thăng kiểm tra một số xe cơi nới thùng. 

 Bộ trưởng Thăng kiểm tra một số xe cơi nới thùng. 

Tại hiện trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các đơn vị của bộ, phối hợp với địa phương và đơn vị quản lý đường bộ thực hiện ngay việc kiểm tra các trường hợp xe chở quá tải ngay từ trong các công trường. Bộ trưởng cũng đã yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh phải cam kết xử lý triệt để tình trạng xe quá tải hoạt động trên địa bàn.
Cũng trong chuyến làm việc tại Hà Tĩnh, đích thân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã tiến hành khảo sát, xử lý một số xe quá tải ngay trên quốc lộ 1 và 12 đoạn từ TP Hà Tĩnh đến thị trấn Cẩm Xuyên.
Tiếp đó, ngày 9/7, Bộ trưởng Đinh La Thăng lại vòng qua đoạn quốc lộ trên đốc thúc.

Theo Đất Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh