Bộ trưởng Thăng bức xúc vì thông tin lệnh mình bị chống

Thời sựThứ Ba, 29/11/2011 12:50:00 +07:00

(VTC News) - "Báo chí nói nhân viên Bộ Giao thông vận tải không đi xe buýt là chưa đúng, hôm trước đọc thông tin đấy tôi rất bức xúc", Bộ trưởng Thăng nói.

(VTC News) - "Báo chí nói nhân viên Bộ Giao thông Vận tải không đi xe buýt là chưa đúng, vì nhiều người đi xe buýt không phải cứ đến cửa Bộ rồi mới xuống", Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói.

Bộ trưởng hăng bức xúc vì thông tin
nhân viên Bộ GTVT trái lệnh Bộ trưởng.
 
Trước đó, ngày 25/11/2011, một tờ báo đã đưa tin nhân viên Bộ GTVT không chấp hành lệnh của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng về việc đi xe buýt.

Theo tờ báo này, với vai trò tham gia quản lý, giám sát của báo chí, họ đã cử nhiều phóng viên đến trụ sở Bộ GTVT (số 80, Trần Hưng Đạo, Hà Nội) trong nhiều ngày, để quan sát việc chấp hành lệnh của Bộ trưởng, bằng việc ghi nhận số người ra vào trụ sở Bộ xem họ lên xuống bến xe buýt gần đó như thế nào.

Đặc biệt, tờ báo này chú ý đến 3 điểm dừng đón khách của xe buýt, gồm: Trước cổng Bộ; trước Cung Văn hóa Việt -  Xô; đầu phố Quán Sứ (gần đoạn giao với đường Trần Hưng Đạo).

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định: "Việc thực hiện đi xe buýt của cán bộ nhân viên Bộ vẫn được thực hiện tốt. Phóng viên viết bài báo đấy chứng tỏ chưa đi xe buýt bao giờ.

Nếu đã đi xe buýt, phóng viên phải biết là xe buýt có nhiều tuyến khác nhau, mỗi tuyến sẽ có những điểm đỗ khác nhau để hành khách tự xuống, chứ không phải tất cả xe buýt đều phải đi đến cửa Bộ mới dừng lại".

"Hôm trước đọc thông tin đấy tôi rất bức xúc", Bộ trưởng Thăng nói.

Bộ trưởng Thăng dẫn chứng bằng chính việc mình đi xe buýt: "Tôi đi làm bằng xe buýt thường đi xe số 30 hoặc 34 từ bến xe Mỹ Đình, để đến trụ sở Bộ phải phải xuống đầu Khâm Thiên (tuyến 30-PV) hoặc gần hơn nữa là điểm Nguyễn Thái Học - Phan Bội Châu (tuyến 34 - PV), rồi tôi phải đi bộ vào cơ quan.

Mỗi tuyến buýt khác nhau có điểm dừng khác nhau, người đi xe sẽ tự chọn điểm xuống gần nhất. Giờ phóng viên đến cửa Bộ lại bảo là nhân viên không đi vì không thấy ai xuống bến xe buýt gần đó là rất vô lý".

"Hơn nữa, đâu phải là hết giờ làm người ta đều về đâu, mà nhiều người còn ở lại làm hết việc rồi mới về, với nhiều giờ khác nhau. Nếu chỉ đến vào giờ đi làm và giờ tan tầm là không khách quan. Phóng viên phản ánh phải khách quan, phải đúng", Bộ trưởng Thăng nói thêm.

Trước đó, để từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc trầm trọng giao thông đô thị tại Hà Nội và TP.HCM, tạo nếp sống văn minh đô thị, ngày 6/10/2011, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có công văn hỏa tốc số 6323/BGTVT-VT gửi toàn bộ các đơn vị trực thuộc Bộ,  yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành GTVT có trụ sở, văn phòng đại diện, chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM chủ trì, phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên và các đoàn thể yêu cầu cán bộ, nhân viên sử dụng xe buýt đô thị tối thiểu 1 ngày trong 1 tuần.

Lê Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !