Bộ trưởng Tài nguyên bác tin đồn người nước ngoài mua đất 3 đặc khu

Kinh tếThứ Ba, 05/06/2018 10:09:00 +07:00

Trước ý kiến của đại biểu Quốc hội cho rằng, thời gian qua việc mua bán đất ở 3 đặc khu rất phức tạp, đặc biệt là có yếu tố nước ngoài mua đất, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phủ định thông tin này.

Trong phiên chất vấn tại Quốc hội sáng nay, đại biểu Phùng Đức Tiến (Quảng Nam) đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Tài nguyên&Môi trường Trần Hồng Hà về tình hình giao dịch và mua bán đất trong thời gian vừa qua, đặc biệt là ở các vùng dự kiến làm đặc khu. Theo đại biểu, hiện nay dư luận cử tri cho rằng, đất đai ở 3 đặc khu thời gian qua được mua bán rất phức tạp, đặc biệt là có yếu tố nước ngoài mua đất.

Đại biểu Tiến cũng đề nghị Bộ trưởng cho biết thực trạng cụ thể để các đại biểu có thêm thông tin trước khi thông qua dự án Luật đặc khu kinh tế.

tran-hong-ha-5-1528120620632467417544 3

 Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà khẳng định hiện nay chưa phát hiện trường hợp nước ngoài mua đất nào.

"Về vấn đề nước ngoài mua đất, trên thực tế, người nước ngoài không có quyền mua đất. Người nước ngoài chỉ có quyền mua các căn hộ chung cư ở các đô thị", Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết.

Bộ trưởng Hà cũng cho biết thêm, Chính phủ có chỉ đạo các cơ quan điều tra tìm hiểu, xác minh vấn đề này và chưa phát hiện ra trường hợp người nước ngoài mua đất mà chỉ có người nước ngoài mua căn hộ ở các khu đô thị.

"Nên nếu các đại biểu thấy có người nước ngoài ở đâu mua đất, xin báo với Bộ Tài nguyên&Môi trường, chúng tôi sẽ xác minh và kiểm tra xem cách thức nào mà họ mua được vì nếu mua là trái pháp luật Việt Nam", Bộ trưởng Hà kết luận.

Video: Bộ trưởng Trần Hồng Hà :'Không cho giới đầu cơ gây sốt đất tại 3 đặc khu'

Mai Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !