Bộ trưởng Tài chính bang Hesse của Đức tự tử

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 29/03/2020 20:17:12 +07:00
(VTC News) -

Hôm 28/3, cảnh sát Đức cho biết thi thể Bộ trưởng Tài chính bang Hesse Thomas Schaefer đã được tìm thấy gần đường ray tàu cao tốc ở thị trấn Hochheim, bang Hesse.

Hôm 28/3, ông Thomas Schaefer, 54 tuổi, Bộ trưởng Tài chính bang Hesse, được phát hiện đã chết gần đường ray tàu cao tốc ở thị trấn Hochheim giữa Frankfurt và Mainz. Thủ hiến bang  Hesse, Volker Bouffier cho biết ông Thomas Schaefer, đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Tài chính bang trong 10 năm, đã làm việc "cả ngày lẫn đêm" để giúp các công ty và công nhân đối phó với tác động kinh tế của đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính bang Hesse của Đức tự tử   - 1

 Bộ trưởng Tài chính bang Hesse của Đức Thomas Schaefer. (Ảnh: DPA)

"Trong thời gian khó khăn này, chúng tôi cần một người như anh ấy”, Thủ hiến bang Hesse Volker Bouffier cho hay.

Ông Volker Bouffier cũng nói thêm rằng, "chúng tôi đang bị sốc và trên hết chúng tôi vô cùng buồn bã" trước cái chết của ông Thomas Schaefer.

Thomas Schaefer là thành viên của đảng Liên minh dân chủ thiên chúa giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ông đã hoạt động chính trị trong hơn hai thập kỷ và là Bộ trưởng Tài chính bang Hesse trong gần 10 năm.

Video: Thủ tướng Đức tự cách ly do từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

Ông Schäfer cũng được dự đoán nhiều khả năng trở thành Thủ hiến bang Hesse nếu Thủ hiến đương nhiệm Volker Bouffier quyết định không tái tranh cử vào năm 2023.

Trung tâm tài chính của Đức - Frankfurt, nằm ở bang Hesse và là thành phố lớn nhất của bang Hesse. Frankfurt là nơi đặt trụ sở của hai ngân hàng lớn nhất của Đức - Deutsche Bank và Commerzbank. Ngân hàng trung ương châu Âu cũng đóng tại Frankfurt.

Kông Anh(Nguồn: DW, Straitstimes)
Bình luận
vtc.vn