Bộ trưởng Shoigu ca ngợi hợp tác quốc phòng Việt Nam – Liên bang Nga

Quân sựThứ Sáu, 30/10/2020 19:48:19 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đánh giá cao hợp tác quốc phòng với Việt Nam, bày tỏ sẵn sàng phối hợp trong khuôn khổ hợp tác Nga - ASEAN.

Theo Kênh TVZvezda, trong cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch hôm 30/10, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu ca ngợi hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan quốc phòng của hai nước, đồng thời khẳng định cam kết mở rộng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng.

Chúng tôi quyết tâm mở rộng hơn nữa các cuộc tiếp xúc để hoàn thành các thỏa thuận hiện có và theo đúng tinh thần của Tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng mà chúng tôi đã ký hồi tháng 2”, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

Bộ trưởng Shoigu ca ngợi hợp tác quốc phòng Việt Nam – Liên bang Nga - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu tại cuộc hội đàm trực tuyến.

Bộ trưởng Nga cũng bày tỏ sẵn sàng tiếp tục phối hợp với Việt Nam trong khuôn khổ Hội ​​nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN với các đối tác.

Ông Shoigu nhấn mạnh, Nga đặc biệt coi trọng các cuộc gặp không chính thức của Bộ trưởng Quốc phòng các nước, theo thể thức riêng giữa Nga và ASEAN.

Phát biểu trực tuyến tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đánh giá cao các chuyên gia quân sự Nga trong việc chống lại sự lây nhiễm của COVID-19 và điều chế thành công ra vaccine Sputnik V.

Nhân dân Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam, với tư cách là những người bạn lâu năm và tin cậy của Nhân dân và Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, vui mừng được thấy và đánh giá cao những thành tích của Bộ Quốc phòng Nga trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19, trong đó có nghiên cứu và sản xuất vaccine Sputnik V”, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho biết.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng chúc mừng Bộ trưởng Nga về lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và tổ chức thành công Đại hội thể thao quân đội quốc tế Army Games 2020.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước đã vượt qua mọi khó khăn, không ngừng củng cố và phát triển, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu gửi lời chia buồn tới các nạn nhân lũ lụt và sạt lở đất ở Việt Nam.

“Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến người dân Việt Nam gặp nạn do lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung Việt Nam” ông Shoigu nói.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Minh Tuấn(Nguồn: TVzvezda.ru)
Bình luận
vtc.vn