• Zalo

Bộ trưởng Quốc phòng tiếp thân nhân cựu cố vấn quân sự Trung Quốc

Thế giớiThứ Năm, 24/04/2014 08:10:00 +07:00

(VTC News) - Chiều 24/4, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp đón thân nhân các cố vấn quân sự Trung Quốc từng giúp Việt Nam chống Pháp.

(VTC News) - Chiều 24/4, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp đón thân nhân các cố vấn quân sự Trung Quốc từng giúp Việt Nam chống Pháp.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ Quốc phòng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mời đoàn thân nhân các đồng chí nguyên cố vấn quân sự Trung Quốc giúp Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp và gia đình 'Lưỡng quốc tướng quân Nguyễn Sơn' sang thăm Việt Nam.

Chiều 24/4, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng cùng các đồng chí lãnh đạo bộ có buổi tiếp đoàn tại trụ sở Bộ Quốc phòng.
Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp đoàn thân nhân các cựu cố vấn Trung Quốc - Ảnh: Tùng Đinh 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh bày tỏ lòng biết ơn với những cống hiến to lớn của các đồng chí trong đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc đã giúp đỡ Việt Nam trong những giai đoạn khó khăn, quan trọng nhất.

Bộ trưởng trân trọng cảm ơn Đảng, Chính phủ Trung Quốc đã cử những cán bộ, tướng lĩnh kiệt xuất sang giúp đỡ cách mạng Việt Nam đồng thời khẳng định thắng lợi của cách mạng Việt Nam không thể tách rời sự giúp đỡ to lớn về người và vật chất của các nước Xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là sự giúp đỡ của Trung Quốc.

Trong đó có nhiều đồng chí đã hy sinh tuổi thanh xuân, tính mạng của mình cho cuộc kháng chiến chống ngoại xâm vĩ đại của nhân dân Việt Nam.
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng chụp ảnh với đoàn thân nhân các cựu cố vấn Trung Quốc - Ảnh: Tùng Đinh 

Về phía Trung Quốc, ông Tề Kiến Quốc, Phó hội trưởng Hội hữu nghị Trung – Việt thay mặt cho các thành viên đoàn công tác nói:  "Các thành viên trong đoàn rất cảm động trước sự tiếp đón ân cần, trọng thị và chu đáo của các đồng chí lãnh đạo Việt Nam nói chung và lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam nói riêng. Đồng thời đồng chí Tề Kiến Quốc bày tỏ mong muốn tiếp tục có những đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp đoàn kết, hữu nghị của nhân dân hai nước Trung Quốc – Việt Nam anh em".

Sau buổi tiếp, thay mặt Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Thứ trưởng Quốc phòng đã tổ chức mời bữa cơm trọng thể, thân tình các thành viên trong đoàn thân nhân các cựu cố vấn quân sự Trung Quốc.

Video Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp đoàn Trung Quốc
Chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn thân nhân các đồng chí nguyên cố vấn quân sự Trung Quốc dự kiến kéo dài từ 22 - 29/4. Được biết những ngày tới, đoàn sẽ đi thăm một số địa phương của Việt Nam trong đó có thành phố Điện Biên và thành phố Hồ Chí Minh.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !