• Zalo

Bộ trưởng Quốc phòng Nga thăm Đông Nam Á

Thế giới Thứ Hai, 04/03/2013 07:45:00 +07:00

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Đại tướng Sergei Shoigu ngày 2/3 lên đường đến Đông Nam Á thực hiện chuyến thăm chính thức Myanmar và Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Đại tướng Sergei Shoigu ngày 2/3 lên đường đến Đông Nam Á thực hiện chuyến thăm chính thức Myanmar và Việt Nam, hãng thông tấn Itar-Tass ngày 2/3 dẫn nguồn tin từ Cục thông tin báo chí Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Tại Myanmar trong các ngày từ 2 và 4/3, ông Shoigu sẽ gặp gỡ Phó Tổng thống Nyan Thun và hội đàm với tướng Min Augung Hlaynom, chỉ hủy trưởng Các lực lượng vũ trang của nước cộng hòa Myanmar.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Đại tướng Sergei Shoigu 

Theo Cục thông tin của Bộ quốc phòng Nga, dự kiến các cuộc họp và đàm phán sẽ thảo luận về tình hình khu vực châu Á-Thái Bình Dương, hiện trạng và triển vọng hợp tác quân sự kỹ thuật giữa hai nước.

Trong hai ngày 4 và 5/3, Đại tướng Sergei Shoigu sẽ thăm Việt Nam. Kế hoạch chuyến đi bao gồm các cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đại tướng Phùng Quang Thanh.

"Hai bên sẽ trao đổi quan điểm về diện rộng các vấn đề an ninh khu vực, thảo luận phương hướng phát triển hợp tác song phương trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật quân sự.

Phái đoàn quân đội Nga cũng sẽ thăm quan cơ sở hải quân tại Vịnh Cam Ranh" – thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Petrotimes
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều