Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm châu Âu, trấn an đồng minh

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 21/6 bắt đầu chuyến công du châu Âu nhằm trấn an đồng minh của mình và các nước khu vực Baltic.

Giới chức Mỹ cho biết, trong chuyến thăm kéo dài từ ngày 21 đến ngày 26/6, ông Carter sẽ thúc giục châu Âu tăng cường đoàn kết để chống lại các đe dọa đối với khu vực.
            Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter - Ảnh: Tùng Đinh 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter - Ảnh: Tùng Đinh 

Bên cạnh đó, Mỹ cũng sẽ thảo luận về đề xuất triển khai thêm xe tăng, xe chiến đấu và khí tài quân sự tới Đông Âu phục vụ cho công tác huấn luyện và diễn tập.

Trong phiên họp Bộ trưởng quốc phòng NATO diễn ra tại Bỉ, ông Ash Carter và các đồng cấp cũng sẽ thảo luận về cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo cực đoan tự xưng (IS) tại Trung Đông.

Giới chức NATO sẽ xem xét khả năng tăng cường hỗ trợ quân sự, cố vấn cho Iraq với mức độ cao hơn và quyết định cuối cùng có thể được đưa ra vào tháng tới. Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến châu Âu diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ giữa Nga với phương Tây có dấu hiệu tiếp tục leo thang.

Trong khi Mỹ và NATO tuyên bố gia tăng sức ép thông qua tăng cường triển khai binh sỹ và khí tài quân sự thì Nga cáo buộc các hành động này là bước đi nguy hiểm, gây mất ổn định khu vực.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN