• Zalo

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phạm sai lầm khi dùng thư điện tử cá nhân

Thế giới Thứ Sáu, 18/12/2015 02:22:00 +07:00

Nhà Trắng ngày 17/12 thừa nhận việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân để xử lý việc công là sai lầm.

Nhà Trắng ngày 17/12 thừa nhận việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân để xử lý việc công là sai lầm.

Tuyên bố của Nhà Trắng đưa ra chỉ một ngày sau khi Thời báo New York, Mỹ ngày 16/12 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter dù đã được giao một tài khoản thư điện tử chính phủ vào tháng 2 vừa qua khi ông lên nhậm chức người đứng đầu Bộ Quốc phòng song ông Cater lại sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân để tiến hành các hoạt động quản lý nhà nước trong suốt 7 tháng qua.
Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter
Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter 
Năm 2012, Bộ Quốc phòng Mỹ đã phê chuẩn chính sách cấm các nhân viên Bộ Quốc phòng sử dụng thư điện tử cá nhân để làm việc công.

Hiện chưa rõ là liệu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã chấm dứt việc sử dụng thư điện tử cá nhân để làm việc công hay chưa. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ CBS ngày 17/12, ông Cater đã thừa nhận sai lầm về sự cố này, cho rằng, đây hoàn toàn là lỗi cá nhân và ông đã dừng việc sử dụng thư cá nhân từ một vài tháng trước.

Ông Cater không phải là trường hợp duy nhất sử dụng thư điện tử cá nhân để làm việc công.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng đang vướng vào bê bối liên quan đến việc bà sử dụng thư điện tử cá nhân để điều hành công việc trong thời gian tại nhiệm này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến trình chạy đua vào Nhà Trắng của bà năm 2016.

Nguồn: VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phạm sai lầm khi dùng thư điện tử cá nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin