Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gửi 'tối hậu thư' đến Triều Tiên

Ngày 31/3, trong chuyến thăm chính thức đến Anh, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo Triều Tiên cần lập tức dừng những hành động liều lĩnh của mình.

"Đây là mối đe dọa tiềm tàng và đang ngày càng gia tăng. Chúng ta sẽ hợp tác cùng cộng đồng quốc tế để giải quyết vấn đề này", Channel News Asia dẫn câu trả lời của tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi được hỏi về mối đe dọa hướng tới Washington từ tên lửa đạn đạo.

"Ngay lúc này, Triều Tiên đang hành xử một cách liều lĩnh và điều này phải dừng lại", ông Mattis nói thêm.

Bo truong Quoc phong My gui 'toi hau thu' den Trieu Tien hinh anh 1

Ông Mattis tỏ ra cứng rắn với Triều Tiên. (Ảnh: Getty)

Trước đó, quân đội Nhân dân Triều Tiên ngày 26/3 tuyên bố sẵn sàng chống lại bất kì nỗ lực tấn công nào của kẻ thù nhằm vào lãnh đạo của họ.

Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung Đại bàng non trong tháng 3. Cuộc tập trận thường niên nhằm tăng cường sự sẵn sàng của liên minh để bảo vệ Hàn Quốc trong trường hợp xung đột vũ trang.

Tuy nhiên, phía Triều Tiên cho rằng đây là sự chuẩn bị cho việc xâm lược nước này. Ngày 22/3, nước này phóng tên lửa từ bờ biển phía Đông nhưng thất bại ngay sau đó.

Ngày 24/3, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dường như đã hoàn thành việc chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân khác và đang chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo Kim Jong Un.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đang trong giai đoạn căng thẳng kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống. Washington liên tục đưa ra tín hiệu cứng rắn với Bình Nhưỡng.

>>> Đọc thêm: Hàn Quốc nói Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa có thể vươn tới Mỹ

Video: MC có "giọng đọc đại bác" đưa tin Triều Tiên phóng tên lửa thành công

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU