• Zalo

Bộ trưởng Quốc phòng Iran: “Sẽ phản đòn chí mạng”

Thế giớiChủ Nhật, 07/10/2012 09:31:00 +07:00

Ông Vahidi khẳng định tên lửa của Iran có thể bắn trúng mọi mục tiêu của kẻ thù với độ chính xác cao và hỏa lực mạnh.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Ahmad Vahidi, ngày 6/10 tuyên bố nước này có thể đưa ra đòn phản hồi chí mạng đối với bất cứ mối đe dọa tiềm tàng nào của kẻ thù nhờ vào khả năng của tên lửa hành trình.

Ông Vahidi khẳng định tên lửa của Iran có thể bắn trúng mọi mục tiêu của kẻ thù với độ chính xác cao và hỏa lực mạnh, và mặc dù không hề thiếu tên lửa song Tehran vẫn đang tiếp tục công việc sản xuất tên lửa.

Tên lửa Qiam của Iran - Ảnh: TTXVN 
 

Vài ngày trước, Giáo sĩ Ali Shirazi, Trợ lý và là người rất thân cận của lãnh tụ Khamenei, nói rằng nước ông hoàn toàn có thể “tiêu diệt” Israel chỉ trong vòng 24 tiếng và Iran đã sẵn sàng, thậm chí “đang chờ đợi” một cuộc chiến tranh với Israel.

Kênh Press TV cùng ngày 6/10 đưa tin một nghị sĩ Iran tuyên bố các biện pháp trừng phạt "bất hợp pháp" mà những nước tuyên bố ủng hộ nhân quyền áp đặt lên Tehran đang nhằm vào những người dân thuộc tầng lớp trung lưu ở Iran, qua đó vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn.

>> Ảnh: Duyệt binh hoàng tráng ở Iran

Press TV dẫn lời phát ngôn viên của Ủy ban Pháp lý và Tòa án thuộc Quốc hội Iran, nghị sĩ Mohammad Ali Esfanani, nêu rõ: "(Cái gọi là) sự ủng hộ nhân quyền đã chứng minh các tiêu chuẩn hai mặt của phương Tây đối với khái niệm nhân quyền thông qua việc áp đặt các lệnh trừng phạt trái phép đối với người dân Iran."

Theo ông Esfanani, các nước lớn định nghĩa "nhân quyền" dựa trên lợi ích và nhu cầu của chính họ, đồng thời sử dụng khái niệm này làm phương tiện để biện minh cho các biện pháp "chống lại loài người" của họ.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !